Fréttatíminn


Fréttatíminn - 18.12.2015, Síða 88

Fréttatíminn - 18.12.2015, Síða 88
88 matur & vín Helgin 18.-20. desember 2015 Jólin koma med Fjölmargar skemmti- legar verslanir hafa sprottið upp úti á Granda að undan- förnu og hverfið verður sífellt líflegra. Ein af þessum verslunum er Matarbúrið sem er sér- verslun með nautakjöt. Matarbúrið reka hjónin og nautgripabændurnir Þórarinn Jónsson og Lisa Boije af Gennaes sem búa á Hálsi í Kjós. Þar rækta þau grasalið Galloway-nautakjöt af mikilli ástríðu – ástríða sem er augljós þegar verslunin er heimsótt. Við fengum þau Lísu og Dodda til að leggja okkur til girnilega upp- skrift að nautabrisket sem getur passað hvenær sem er um hátíðarnar. Hægelduð hátíðarsteik hjónanna á Hálsi Innihald: - U.þ.b. 1,3 kg. brisket (við stofuhita) - salt og pipar - 2 lárviðarlauf - 4 negulnaglar - 10 svört piparkorn - 2 stjörnuanis - 1 kanilstöng, brotin í tvennt - 2 tsk. sykur - 2 tsk. worchestersósa - 200 gr. þurrkaðir ávextir (t.d. fíkjur,apríkósur og sveskjur, jafnvel blandað saman) – skornir í tvennt eða í heilu - 600 ml. rauðvín - 2 dl. nautasoð - 2 matsk. sólblómaolía - 200 gr. gulrætur, flysjaðar og saxaðar gróft - 450 gr. púrrulaukur, saxaður gróft - 2 gulir laukar, saxaðir fínt Aðferð: Hitið ofninn í 150°C. Þerrið bris- ketið og setjið eina matskeið af sólblómaolíu á steikarpönnu og brúnið brisketið vel á báð um hlið- um, þar til það er orðið gullinbrúnt. Takið brisketið af pönnunni og færið í ofnfast form með loki. Bætið annarri matskeið af sólblómaolíu á steikarpönnuna og steikið gula laukinn í u.þ.b. 2 mínútur, bætið þá púrrulauk, gulrótum og kryddi út í og steikið í nokkrar mínútur til, bætið nú rauðvíni við og skrapið botninn á pönnunni til að ná fram öllu brisketbragðinu. Nú má setja nautasoðið út í og hita að suðu, hér er rétta að staldra við og salta og pipra eftir smekk. Þegar suðunni er náð, takið þá pönnuna af hitanum og hellið yfir brisketið. Lokið forminu vel og stingið því inn í heitan ofninn. Eftir um það bil klukkustund skuluð þið snúa brisketinu við í forminu. Eftir 2-2,5 klukkustundir takið þið formið úr ofninum og látið kólna, ef hægt er veiðið þá fituna ofan af. Daginn eftir er rétturinn hit- aður upp og er gott að bera hann fram með kartöflumús. Ef svo ólíklega vill til að afgangur verði af réttinum þá er hann bara enn betri að einum degi liðnum. Hægeldað brisket með jólabragði Best er að elda þetta deginum áður til að rétturinn verði sem bragðmestur. Eldunartími 2-2,5 klst. Uppskriftin er fyrir 6 manns.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.