Fréttatíminn

Ataaseq assigiiaat ilaat

Fréttatíminn - 08.01.2016, Qupperneq 70

Fréttatíminn - 08.01.2016, Qupperneq 70
fréttatíminn | Helgin 8. janúar-10. janúar 201610 | Heilsa Brakandi góð og vel bökuð súrdeigsbrauð að hætti Jóa Fel Steinbökuð brauð með heilkorni. Enginn viðbættur sykur! TOSCANA, súrdeigsbrauð með heilkorna hveiti HOLTABRAUÐ, gróft fimmkornabrauð með súrdeigi SVEITABRAUÐ, dökkt súrdeigsbrauð með heilkorni og rúgi „Ég þarf ekki að fara í einhverja stöð til að láta segja mér hvað ég á að hlaupa. en ég stoppa aldrei allan daginn, það vita þeir sem þekkja mig. Ég held mér í fínu formi við almennilega vinnu í mínum frítíma, smíðar og göngu og fleira. Svo er ég með göngubretti úti í skúr þegar það er of mikill snjór úti,“ segir níels Árni lund. níels, sem á árum sat á þingi og hefur starfað sem ráðuneytisstjóri, er um þessar mundir að jafna sig eftir axlaraðgerð. „þetta er eitthvað sem annar hver maður fer í. það þarf að víkka göngin fyrir taugarnar niður í öxlina. þeir fara bara með Black & Decker þarna inn og bora þetta.“ Borðarðu hvað sem er eða hugs- arðu um það sem þú lætur ofan í þig? „Ég er alinn upp á venjulegum íslenskum mat og ét hann enn hiklaust. Með miklu af smjöri og rjóma. Ég borða eiginlega allt sem vellur út úr ísskápnum, hvort sem það er á daginn eða á nóttunni. en ég er ekkert í gosinu. þetta eru Borða venjulegan íslenskan mat Heilsuvenjur Níelsar Árna Lund – 65 ára ára 65 ára 70 „Ég Hef stundað sund töluvert og útiveru í skógrækt. Ég er með land- skika þar sem ég planta á hverju ári og sú útivera er gríðarlega holl,“ segir þórunn Svein- björnsdóttir, formaður félags eldri borgara. Borðarðu hvað sem er eða hugs- arðu um það sem þú lætur ofan í þig? „Ég borða gríðarlega hollan mat og hugsa um hollustuna. Ég borða gróf brauð, mikið af grænmeti og ávöxtum. þetta er það sama og ég hef alltaf borðað en hef þó aðeins bætt í, sérstaklega með græn- metið. Mataræðið er fjölbreyttara en það var.“ Hvernig er hefðbundinn morgun- matur hjá þér? „Hafragrautur, eiginmaðurinn lagar hafragraut með allskonar ljúfmeti út í. Hann notar epli og allskonar korn. Við setjum stundum bláber í hann. þau tínum við á haustin til að eiga á veturna. það er nóg til af berjum á Íslandi. þetta er heilög morgunstund hjá okkur.“ Hvað gerir þú til að slaka á? „Ég les mikið. Ég er eiginlega alltaf með góða bók á náttborðinu. Síðan þykir mér rosa gott að hafa góða tónlist. Ég hef nú orðið svo fræg að nefna það að við eldri borgarar vildum gjarnan fá okkar tónlistarhátíð, einskonar airwaves gold. það er slökun að hlusta á góða tónlist.“ Lumar þú á einu heilsuráði sem hefur gagnast þér vel í gegnum tíðina? „jákvæðni, hún flytur fjöll. Og að taka sjálfan sig ekki of alvarlega.“ Hvað er það síðasta sem þú gerir áður en þú ferð að sofa? „að lesa. Ég er núna í kasti með sakamálasögur en annars er ég alæta á bækur.“ Hefurðu sett þér einhver mark- mið varðandi heilsuna á nýju ári? „fyrst og fremst að reyna að stunda útiveru af bestu getu. Svo stendur félagið hér fyrir aukinni hreyf- ingu – við höfum verið að predika það. aukin hreyfing mun hjálpa eldra fólki til bættar heilsu og betra lífs.“ Heilög morgunstund yfir hafragraut eiginmannsins Heilsuvenjur Þórunnar Sveinbjörnsdóttur – 70 ára Níels Árni er að jafna sig eftir axlaraðgerð en alla jafna er hann á ferð- inni frá morgni til kvölds. Ljósmynd/Rut Sigurðardóttir sömu siðirnir hjá mér og hafa alltaf verið en eftir því sem maður eldist þá borðar maður minna.“ Hvað gerir þú til að slaka á? „Ég hef til dæmis óskaplega gaman af því að vinna í garðinum mínum. Við vinnum mikið saman, við hjónin. Við spilum líka bridds, það er nóg að gera. Ég skrifa líka mikið í frítíma mínum, enda er ég kominn niður í hálft starf. Ég var að ljúka við þriggja binda verk um Melrakka- sléttu, þúsund síður með 1.500 myndum. Ég er búinn að vinna við þetta síðustu sex ár. þetta verður einstakt rit um landsvæði sem er farið í eyði. Svo á ég þrjú börn og sjö barnabörn og það er yndislegt að fá þau í heimsókn. Maður getur ekki nógsamlega þakkað guði fyrir hvað lífið er dásamlegt.“
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.