Skessuhorn - 25.11.2015, Page 75
A
T
A
R
N
A
ÍSLENSK FRAMLEIÐSLA
Íslenskur kalkúnn
hátíðarmatur
Hollur
Heslihnetu- og sveppafylling
að hætti Reykjabúsins
• 150 g smjör
• 350 g nýir sveppir, niðursneiddir
• 200 g laukur, smátt saxaður
• 1 stilkur sellerí, smátt saxaður
• 1/2 búnt steinselja, smátt söxuð eða 2 msk þurrkuð
• 3-4 msk þurrkuð salvía
• 300 g skinka, smátt söxuð
• 100 g heslihnetur, ristaðar og sneiddar
• 150 g (u.þ.b. 3 bollar) brauðteningar
• 2 stór egg
• 2 dl rjómi
• 1/2 tsk salt
• 1 tsk ferskmalaður pipar
Bræðið smjör í stórum potti og látið sveppi og grænmeti ásamt
steinselju, salvíu og skinku krauma í því í 10 mínútur eða þar til
grænmetið er orðið mjúkt. Bætið þá heslihnetum og brauð-
teningum í pottinn og látið fyllinguna kólna lítillega. Hrærið þá
eggjum og rjóma saman við og kryddið með salti og pipar. Má
laga daginn áður og geyma í ísskáp þar til fylla á fuglinn.
Verði ykkur að góðu
Reykjabúinu, Mosfellsbæ.
Holda kalkúnn frá Reykjabúinu fæst í flestum verslunum
Fleiri uppskriftir og eldunarleiðbeiningar á
kalkunn.is