Fréttablaðið - 19.09.2020, Síða 61

Fréttablaðið - 19.09.2020, Síða 61
Njótum í faðmi Hjaltadals Hólar í Hjaltadal eru einn friðsælasti staður á landinu. Þar er rekin fyrsta flokks ferðaþjónusta með fjölbreytta gistimöguleika. Í vetur bjóðast frábærar dekurhelgar, tilvaldar fyrir pör og hópa. Gistimöguleikar eru fjölbreyttir á Hólum. Smáhýsin eru afar notaleg og henta pörum eða stærri hópum. Gústaf Gústafsson, framkvæmda­ stjóri Hjaltadals ferðaþjónustu, er með meistaragráðu í stýringu á ábyrgri ferðaþjónustu. MYNDIR/AÐ- SENDAR. Kokkurinn Edu­ ardo Montoya með Ingu Dóru Þórarinsdóttur og dóttur þeirra Lunu Maríu Montoya Ingu­ dóttur. Hóladómkirkja er vinsæll ferða­ mannastaður enda gull­ fallegt kenni­ leiti staðarins. Myndin er tekin í Auðunnar­ stofu. Staðurinn Hólar í Hjaltadal er landsþekktur fyrir gífurlega veðursæld. Í ná­ grenninu er fjöldi fallegra gönguleiða sem gaman er að ganga eftir. Hjaltadalur ferðaþjónusta ehf. er rekin undir merkjum ábyrgrar ferðaþjónustu þar sem markmiðið er að vera í eins miklu samstarfi við heimamenn og hægt er og versla við fólk úr héraði. Veitingastaðurinn Kaffi Hólar, sem er staðsettur á Hólum í Hjaltadal, er rekinn allt árið um kring og gegnir tvíþættu hlutverki. Annars vegar sem mötuneyti fyrir nemendur Háskólans að Hólum og starfsfólk á staðnum og hins vegar á kvöldin yfir sumarmánuðina er um að ræða „á la carte“ veitinga- stað. „Kokkurinn er argentískur og heitir Eduardo Montoya og býr með fjölskyldu sinni að Frosta- stöðum í Skagafirði. Matseðillinn er því óneitanlega með argentísku ívafi þar sem steikur og fiskur eru í forgrunni. Hluti af ábyrgðarstefnu ferða- þjónustunnar er að versla eins mikið og hægt er af úrvalshráefni frá bændum og framleiðendum í héraði. Norðurland er sann- kölluð matarkista og er mikið um hágæðamatvælaframleiðslu hér í nærsveitum og endurspeglar matseðillinn á veitingastaðnum það. Kjöt, kryddjurtir, grænmeti; gúrkur, tómatar og kartöflur á matseðlinum, kemur úr nágranna- sveitum. Þá er Hólableikjan landsþekkt hráefni á meðal matgæðinga og matreiðslufólks á Íslandi. Nauta rib eye steikin í steikarsamlokunni okkar kemur til dæmis frá Birkihlíð, sem er rétt sunnan við Sauðárkrók og svo er súrdeigsbrauðið bakað í bakaríinu á Sauðárkróki. Sem dæmi var nafnið á veitinga- staðinn valið í íbúakosningu hér á Hólum. Kostirnir við þessa ábyrgu rekstrarstefnu eru ótvíræðir, enda er þetta hagstætt fyrir samfélagið og umhverfið. Þetta er líka eitt- hvað sem dregur að viðskiptavini enda vilja okkar viðskiptavinir smakka mat sem er framleiddur á staðnum,“ segir Gústaf Gústafsson framkvæmdastjóri. Dásamleg dekurhelgi „Í vetur ætlum við að bjóða upp á spennandi og notalegar dekur- helgar sem henta hvort heldur er einstaklingum, pörum eða hópum. Fólk mætir þá seinnipart föstudags og dagskrá lýkur stuttu eftir hádegi á sunnudeginum. Helgarnar byrja á föstudagskvöldi á bjórsmakki og kvöldsnarli, eftir það verður boðið upp á línudans- námskeið til þess að hrista hópinn saman og búa til skemmtilega stemningu. Við erum náttúrulega staðsett í miðju Texas Íslands og því á línudansinn vel við og kemur gestunum í rétta stuðið til að hrista úr sér vikuþreytuna. Daginn eftir byrjum við á morgunverði og svo er haldið í gönguferð um Hólaskóg og nágrenni, sem er í útjaðri þorps- ins, með sérlega fróðum heima- manni sem gjörþekkir skóginn og sögu svæðisins. Svo verður boðið upp á hádegismat. Seinnipart laugardagsins verður sannkölluð matarupplifun þar sem þemað er villibráð á Hólum. Gestum er þá kennt hvernig villi- bráðin er meðhöndluð en aðalhrá- efnið er gæs og hreindýr. Um kvöldið verður svo stórkostlegur villibráðarkvöldverður borinn fram á veitingastaðnum Kaffi Hólum. Sunnudagurinn hefst í rólegheit- unum með morgunverði og í kjöl- farið verður núvitundarnámskeið og æfingar tengdar því fram að hádegi. Þetta er fullkominn endir á skemmtilegu helgarnámskeiði og skilur fólk eftir í ró og kyrrð. Eftir hádegismat lýkur formlegri dagskrá. Við mælum með því að taka heimferðina í rólegheit- unum og nýta daginn til þess að skoða svæðið, kíkja í bakaríið á Sauðárkróki eða skella sér í sund á Hofsósi.“ „Dekurhelgarnar í vetur eru til- valdar fyrir pör, hjón, einstaklinga sem og fyrirtækja- eða vinahópa og að gefa gestum nasaþefinn af því hvernig Hólastemningin er. Einnig höfum við tök á því að klæðskerasníða helgarnar fyrir fólk en við erum í sambandi við góðan hóp af hæfileikaríku fólki á svæðinu sem býður upp á fjöl- breytta afþreyingarmöguleika.“ Gistimöguleikar „Við erum bæði með átta notalegar tveggja herbergja íbúðir á Hólum í fjölbýlishúsum með svölum, sem og nokkrar tegundir af smáhýsum, hvort tveggja lítil tveggja manna og stærri sem rúma allt að 4-6 manns. Allar íbúðir eru með sér baðherbergi með salerni og sturtu, eldhúsáhöldum, sjónvarpi og þvottavél.“ Hvað svo? „Þann 7. nóvember stefnum við á að halda heljarinnar villibráðar- hlaðborð þar sem við tjöldum öllu til í mat og skemmtun. Þá verða vel yfir 100 miðar til sölu en við getum boðið gistimöguleika fyrir allt að 48 manns. Eftir áramót munum við svo bjóða upp á frábærar helgarferðir fyrir pör og hópa þar sem þemað er fjallgöngur og gönguskíði, en Hjaltadalurinn er alger gönguskíðaparadís.“ Hjaltadalur ferðaþjónusta ehf. 551 Sauðárkrókur, Hólar í Hjaltadal Bókaðu gistingu á booking@holar. is eða www.visitholar.is Sími: 455- 6333, 849-6348 eða 662-4156. KYNNINGARBLAÐ 5 L AU G A R DAG U R 1 9 . S E P T E M B E R 2 0 2 0 NJÓTUM Í VETUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.