Fréttablaðið


Fréttablaðið - 19.09.2020, Qupperneq 61

Fréttablaðið - 19.09.2020, Qupperneq 61
Njótum í faðmi Hjaltadals Hólar í Hjaltadal eru einn friðsælasti staður á landinu. Þar er rekin fyrsta flokks ferðaþjónusta með fjölbreytta gistimöguleika. Í vetur bjóðast frábærar dekurhelgar, tilvaldar fyrir pör og hópa. Gistimöguleikar eru fjölbreyttir á Hólum. Smáhýsin eru afar notaleg og henta pörum eða stærri hópum. Gústaf Gústafsson, framkvæmda­ stjóri Hjaltadals ferðaþjónustu, er með meistaragráðu í stýringu á ábyrgri ferðaþjónustu. MYNDIR/AÐ- SENDAR. Kokkurinn Edu­ ardo Montoya með Ingu Dóru Þórarinsdóttur og dóttur þeirra Lunu Maríu Montoya Ingu­ dóttur. Hóladómkirkja er vinsæll ferða­ mannastaður enda gull­ fallegt kenni­ leiti staðarins. Myndin er tekin í Auðunnar­ stofu. Staðurinn Hólar í Hjaltadal er landsþekktur fyrir gífurlega veðursæld. Í ná­ grenninu er fjöldi fallegra gönguleiða sem gaman er að ganga eftir. Hjaltadalur ferðaþjónusta ehf. er rekin undir merkjum ábyrgrar ferðaþjónustu þar sem markmiðið er að vera í eins miklu samstarfi við heimamenn og hægt er og versla við fólk úr héraði. Veitingastaðurinn Kaffi Hólar, sem er staðsettur á Hólum í Hjaltadal, er rekinn allt árið um kring og gegnir tvíþættu hlutverki. Annars vegar sem mötuneyti fyrir nemendur Háskólans að Hólum og starfsfólk á staðnum og hins vegar á kvöldin yfir sumarmánuðina er um að ræða „á la carte“ veitinga- stað. „Kokkurinn er argentískur og heitir Eduardo Montoya og býr með fjölskyldu sinni að Frosta- stöðum í Skagafirði. Matseðillinn er því óneitanlega með argentísku ívafi þar sem steikur og fiskur eru í forgrunni. Hluti af ábyrgðarstefnu ferða- þjónustunnar er að versla eins mikið og hægt er af úrvalshráefni frá bændum og framleiðendum í héraði. Norðurland er sann- kölluð matarkista og er mikið um hágæðamatvælaframleiðslu hér í nærsveitum og endurspeglar matseðillinn á veitingastaðnum það. Kjöt, kryddjurtir, grænmeti; gúrkur, tómatar og kartöflur á matseðlinum, kemur úr nágranna- sveitum. Þá er Hólableikjan landsþekkt hráefni á meðal matgæðinga og matreiðslufólks á Íslandi. Nauta rib eye steikin í steikarsamlokunni okkar kemur til dæmis frá Birkihlíð, sem er rétt sunnan við Sauðárkrók og svo er súrdeigsbrauðið bakað í bakaríinu á Sauðárkróki. Sem dæmi var nafnið á veitinga- staðinn valið í íbúakosningu hér á Hólum. Kostirnir við þessa ábyrgu rekstrarstefnu eru ótvíræðir, enda er þetta hagstætt fyrir samfélagið og umhverfið. Þetta er líka eitt- hvað sem dregur að viðskiptavini enda vilja okkar viðskiptavinir smakka mat sem er framleiddur á staðnum,“ segir Gústaf Gústafsson framkvæmdastjóri. Dásamleg dekurhelgi „Í vetur ætlum við að bjóða upp á spennandi og notalegar dekur- helgar sem henta hvort heldur er einstaklingum, pörum eða hópum. Fólk mætir þá seinnipart föstudags og dagskrá lýkur stuttu eftir hádegi á sunnudeginum. Helgarnar byrja á föstudagskvöldi á bjórsmakki og kvöldsnarli, eftir það verður boðið upp á línudans- námskeið til þess að hrista hópinn saman og búa til skemmtilega stemningu. Við erum náttúrulega staðsett í miðju Texas Íslands og því á línudansinn vel við og kemur gestunum í rétta stuðið til að hrista úr sér vikuþreytuna. Daginn eftir byrjum við á morgunverði og svo er haldið í gönguferð um Hólaskóg og nágrenni, sem er í útjaðri þorps- ins, með sérlega fróðum heima- manni sem gjörþekkir skóginn og sögu svæðisins. Svo verður boðið upp á hádegismat. Seinnipart laugardagsins verður sannkölluð matarupplifun þar sem þemað er villibráð á Hólum. Gestum er þá kennt hvernig villi- bráðin er meðhöndluð en aðalhrá- efnið er gæs og hreindýr. Um kvöldið verður svo stórkostlegur villibráðarkvöldverður borinn fram á veitingastaðnum Kaffi Hólum. Sunnudagurinn hefst í rólegheit- unum með morgunverði og í kjöl- farið verður núvitundarnámskeið og æfingar tengdar því fram að hádegi. Þetta er fullkominn endir á skemmtilegu helgarnámskeiði og skilur fólk eftir í ró og kyrrð. Eftir hádegismat lýkur formlegri dagskrá. Við mælum með því að taka heimferðina í rólegheit- unum og nýta daginn til þess að skoða svæðið, kíkja í bakaríið á Sauðárkróki eða skella sér í sund á Hofsósi.“ „Dekurhelgarnar í vetur eru til- valdar fyrir pör, hjón, einstaklinga sem og fyrirtækja- eða vinahópa og að gefa gestum nasaþefinn af því hvernig Hólastemningin er. Einnig höfum við tök á því að klæðskerasníða helgarnar fyrir fólk en við erum í sambandi við góðan hóp af hæfileikaríku fólki á svæðinu sem býður upp á fjöl- breytta afþreyingarmöguleika.“ Gistimöguleikar „Við erum bæði með átta notalegar tveggja herbergja íbúðir á Hólum í fjölbýlishúsum með svölum, sem og nokkrar tegundir af smáhýsum, hvort tveggja lítil tveggja manna og stærri sem rúma allt að 4-6 manns. Allar íbúðir eru með sér baðherbergi með salerni og sturtu, eldhúsáhöldum, sjónvarpi og þvottavél.“ Hvað svo? „Þann 7. nóvember stefnum við á að halda heljarinnar villibráðar- hlaðborð þar sem við tjöldum öllu til í mat og skemmtun. Þá verða vel yfir 100 miðar til sölu en við getum boðið gistimöguleika fyrir allt að 48 manns. Eftir áramót munum við svo bjóða upp á frábærar helgarferðir fyrir pör og hópa þar sem þemað er fjallgöngur og gönguskíði, en Hjaltadalurinn er alger gönguskíðaparadís.“ Hjaltadalur ferðaþjónusta ehf. 551 Sauðárkrókur, Hólar í Hjaltadal Bókaðu gistingu á booking@holar. is eða www.visitholar.is Sími: 455- 6333, 849-6348 eða 662-4156. KYNNINGARBLAÐ 5 L AU G A R DAG U R 1 9 . S E P T E M B E R 2 0 2 0 NJÓTUM Í VETUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.