Fréttablaðið


Fréttablaðið - 26.11.2022, Qupperneq 45

Fréttablaðið - 26.11.2022, Qupperneq 45
Á Fosshótel Reykjavík í Þórunnartúni má finna fjöl- breytta flóru veitingastaða og frábæra aðstöðu til veislu- og fundarhalda. Haust Restaurant er með eitt glæsi- legasta hlaðborð landsins og á Bjór- garðinum má finna mikið úrval af alls konar bjór í notalegu umhverfi. Hótelið býður einnig upp á fjöl- breytta aðstöðu til að halda fundi og veislur þar sem hægt er að njóta metnaðarfullra veislukræsinga við allra hæfi. Þar starfar samheldinn hópur fagfólks sem leitast við að uppfylla kröfur viðskiptavina og vinna að því að upplifun gesta sé hin ánægjulegasta. Góð liðsheild skilar sér til allra Guðni Hrafn Grétarsson er einn reyndasti og skemmtilegasti veit- ingastjóri á Íslandi. Hann starfaði í Perlunni í 15 ár og Hörpunni í 10 ár og tók þátt í að enduropna Haust eftir heimsfaraldurinn. „Hér fæ ég að gera ýmislegt eftir mínu höfði með góðu starfsfólki og það er það skemmtilegasta sem ég get hugsað mér,“ segir hann. „Við erum alltaf að gera nýja hluti og þróa okkur áfram, við vorum til dæmis aðeins að breyta Haust Restaurant og gera hann hlýlegri. Þar er hægt að fá bæði hádegis- og kvöldverðarhlaðborð og þriggja rétta matseðil, jafnvel halda brúðkaup, allt eftir þörfum. Við viljum vera í fremstu röð bæði í mat og þjónustu, svo einfalt er það.“ Hann segir stóra ameríska jóla- hlaðborðið vera vinsælt bæði í hádeginu og á kvöldin fyrir vinnu- staði, vinahópa og fjölskyldur. „Krakkarnir eru spenntir fyrir jóla- húsinu þar sem þau geta leikið sér á meðan foreldrarnir eru að borða og taka því rólega. Á hlaðborðinu er mikið í boði fyrir börnin og eftirréttahlaðborðið er í miklu uppáhaldi hjá þeim.“ Guðni bendir einnig á að aukning hafi orðið hjá hótelinu í erlendum ráðstefnum og kvöldverðum fyrir háttsetta gesti. „Stofnanir með miklar kröfur velja okkur og það segir sitt um gæðin.“ Hann þakkar velgengni staðar- ins góðu starfsfólki og frábærri liðsheild. „Sem gerir starfið svo skemmtilegt og er lykilatriði í öllum hótel- og veitingabransa. Við höfum fengið að vita að það skilar sér til kúnnans hvað okkur finnst gaman í vinnunni og höfum mikinn sameiginlegan metnað.“ Eitthvað fyrir alla á hlaðborðinu Ásgeir Erlingsson, yfirkokkur á Haust Restaurant, bendir á að allur matur sé unninn frá grunni og úr ferskasta hráefni sem völ er á hverju sinni. „Við erum með mismunandi áherslur á hlað- borðunum út yfir árið, byrjum á grænkeraborði í janúar og svo taka við sjávarréttir í mars, okkar sívin- sæla breytilega borð yfir sumarið, villibráð í október og svo stóra ameríska jólahlaðborðið sem hefur heldur betur slegið í gegn. Þó að við séum með þema þá er alltaf eitthvað fyrir alla á hlað- borðinu því við leggjum upp úr því að allir geti farið saman út að borða. Við erum til dæmis alltaf með vegan mat í boði og reynum að vera sem mest glútenlaus. Allir réttirnir á hlaðborðinu eru merktir með innihaldsefnum ef fólk er með ofnæmi og svo er líka hægt að hafa samband ef fólk er á sérfæði. Við erum líka með bakara hjá okkur sem gerir alla eftirréttina frá grunni svo þeir séu sem ferskastir.“ Hugmyndir sem fara út fyrir kassann velkomnar Hildur Kristinsdóttir, verkefna- stjóri ráðstefna, segir hótelið bjóða upp á aðstöðu fyrir ólíka viðburði af ýmsum stærðum. „Við erum með aðstöðu fyrir fundi og getum svo líka haldið afmæli, fermingar, jólahlaðborð og allt þar á milli. Við sníðum viðburðina í góðri samvinnu við gestina og tökum vel í allar hugmyndir. Við reynum að verða við öllum óskum, til dæmis má fólk koma með skreytingar til að gera salina að sínum ef óskað er.“ Hótelið er einnig búið frábæru eldhúsi svo veitingarnar eru ekki af verri endanum. „Við erum með pinnamatseðil fyrir móttökur eða til að halda upp á vel heppnaðan fund í lok dags. Eins stærum við okkur af mjög metnaðarfullum veisluseðli þar sem hægt er að velja úr úrvals réttum. Fermingarhlað- borðin okkar hafa slegið í gegn þar sem við bjóðum upp á sambland af heitum og köldum réttum ásamt kökuhlaðborði. Við leggjum metnað í að allir geti notið þess að borða hjá okkur og reynum að taka fullt tillit til allra sérþarfa í mataræði.“ Hún nefnir að eftirsótt sé að halda brúðkaupsveislur af öllum stærðum á hótelinu. „Veisluseðill- inn er unninn í samráði við brúð- hjónin og salurinn dekkaður upp eftir þeirra óskum. Stóru svíturnar okkar tvær á 16. hæð henta vel fyrir brúðhjón til að hafa sig til hvort í sínu lagi með sínu nánasta fólki og við mælum eindregið með að dvelja í svítunni á brúðkaups- nóttina svo hægt sé að njóta þess að sofa út og fara í brönsinn okkar á Haust.“ Vinsælt er að halda ráðstefnur á hótelinu enda aðstaðan frábær. „Við bjóðum upp á sex sali í heild- ina sem geta tekið allt upp í 220 manns. Á sextándu hæð er hægt að halda litla fundi með stórkostlegu útsýni yfir borgina. Hinir salirnir eru á annarri hæð hótelsins og eru með innbyggðu hljóðkerfi fyrir ræðuhöld, skjái og skjávarpa og möguleika á streymistengingu. Við getum boðið upp á túlkaþjónustu og streymi af fundum og létta morgun- og eða síðdegishress- ingu.“ Hildur segir hugmyndir sem eru aðeins út fyrir kassann alltaf vel- komnar. „Við fögnum því að fá stór verkefni sem gefa okkur tækifæri til að sanna hvað við getum og læra nýja hluti í leiðinni.“ Mesta úrval af jólabjór á landinu Alex Rocha kom til starfa á Bjór- garðinum fyrir ári og segir garðinn frábæran valkost þegar kemur að bjórdrykkju í Reykjavík. „Við erum hluti af hóteli og þess vegna eru þægindi og öryggi okkar aðalsmerki. En Bjórgarðurinn er samt auðvitað bjórgarður með af- slöppuðu og líflegu andrúmslofti. Hér hittast hótelgestir og heima- menn sem vinna í nágrenninu og njóta þess að smakka nýjar og spennandi bjórtegundir. “ Bjórúrvalið er mikið, 26 bjórar á krana og 90% íslensk framleiðsla. „Núna erum við til dæmis með mesta úrval af jólabjór á landinu og allt á krana,“ segir Alex og minnist sérstaklega á húsbjórinn, sem er framleiddur í samstarfi við bruggstofuna Gæðing. Og matinn. „Við erum með borgara og fisk og franskar og vegan valkosti fyrir þau sem það vilja. Eitthvað fyrir alla.“ Bjórgarðurinn hefur líka tekið þeim stakkaskiptum að þar er nú hægt að fylgjast með alþjóð- legum íþróttaviðburðum og halda fundi og viðburði. „Margir funda á morgnana í Bjórgarðinum og fá sér síðan hádegismat, annaðhvort þar eða á Haust og það er að mælast mjög vel fyrir.“ Bjórgarðurinn er opinn frá hádegi til ellefu á kvöldin og til eitt um helgar. Í Þórunnartúni eru næg bíla- stæði og auðvelt að leggja svo það er ekkert því til fyrirstöðu að kíkja á Haust í hlaðborð eða bjór og njóta gæða, þjónustu og þæginda í fal- legu umhverfi . n Glæsihótel með framúrskarandi veitingar Guðni Hrafn Grétarsson, Hildur Kristinsdóttir og Ásgeir Erlingsson bjóða gesti velkomna með bros á vör. Fréttablaðið/Ernir Eftirréttirnir á Haust njóta vinsælda hjá öllum aldurshópum enda gerðir frá grunni af bakara hótelsins. Alex Rocha segir heimamenn og hótelgesti mætast í þægilegu andrúmslofti í Bjórgarðinum. Á hlaðborðinu á Haust er boðið upp á úrval rétta við allra hæfi og tekið er sérstakt tillit til sérþarfa í mataræði. Við viljum vera í fremstu röð bæði í mat og þjónustu, svo einfalt er það. Guðni Hrafn Grétarsson ALLT kynningarblað 3LAUGARDAGUR 26. nóvember 2022
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.