Bókatíðindi - 01.12.2012, Page 136
134
B Ó K A T Í Ð I N D I 2 0 1 2
Matur og drykkur
Að hætti Sigga Hall
– Jólaréttirnir
Siggi Hall
Myndir: Lárus Karl Ingason
Hér fer sælkera og listakokk-
urinn Siggi Hall á kostum í
þessari bók þar sem jólarétt-
irnir eru aðal þemað. Upp-
skriftir og ýmis trix varðandi
jólamatinn sem og glæsilegar
myndir teknar af Lárusi Karli.
Bók sem ætti að vera til á
hverju heimili.
148 bls.
Litróf ehf.
ISBN 978-9935-9016-4-4
Bollakökur
Ritstj.: Larousse
Þýð.: Snjólaug Lúðvíksdóttir
Bollakökur hafa að geyma
20 uppskriftir að ljúffengum
bollakökum og leiðbeiningar
sem gera bollakökubakstur-
inn auðveldan og skemmti-
legan. Bókin er gefin út í
vinsælli matreiðslubókaröð
frönsku bókaútgáfunnar
Larousse. Bollaköku-bókin er
í fallegri gjafaöskju ásamt 16
fjölnota silíkonformum.
64 bls.
Bókafélagið
ISBN 978-9935-426-22-2
Eftirréttir Sollu
Sólveig Eiríksdóttir
Myndir: Matthías Árni
Ingimarsson
Solla opnar nýjar víddir í gerð
gómsætra eftirrétta og sæl-
gætis fyrir alla sem hafa áhuga
á heilbrigði og hollri næringu
samfara girnilegum kræsing-
um. Hér má finna tertur, litlar
og stórar bökur, brownies,
smákökur, konfekt, ís og fleiri
freistingar sem óhætt er að
láta undan. Solla er í farar-
broddi meðal hráfæðiskokka,
hérlendis sem erlendis.
184 bls.
FORLAGIÐ
JPV útgáfa
ISBN 978-9935-11-308-5
Eldað með Ebbu í
Latabæ
100 hollar og góðar
uppskriftir fyrir alla
fjölskylduna
Ebba Guðný Guðmundsdóttir
Hin vinsæla Pure Ebba –
höfundur Hvað á ég að gefa
barninu mínu að borða?
– eldar hér hollar og bragð-
góðar uppskriftir í Latabæ.
Fjölbreyttir heitir réttir,
pítsur, kökur, morgunmatur,
drykkir o.fl o.fl. Ebba kennir
allri fjölskyldunni að búa til
einfaldan og frábæran mat.
Hollur matur gerir okkur ekki
bara hraust, heldur líka kát
og glöð.
226 bls.
Sögur útgáfa
ISBN 978-9935-448-02-6
Eldað og bakað í
ofninum heima
Góður matur – gott líf
Gísli Egill Hrafnsson og
Inga Elsa Bergþórsdóttir
Einstök bók fyrir alla sem
njóta þess að elda og baka
frá grunni með þátttöku allrar
fjölskyldunnar. Fjölbreyttar
uppskriftir að gómsætum
heimilismat, girnilegum
veisluréttum, góðu brauði
og freistandi og frábærum
tertum og öðru góðgæti,
með áherslu á gott hráefni.
Höfundar sendu í fyrra frá sér
bókina Góður matur – gott
líf í takt við árstíðirnar og var
hún tilnefnd til Íslensku bók-
menntaverðlaunanna.
249 bls.
FORLAGIÐ
Vaka-Helgafell
ISBN 978-9979-2-2197-5