Bókatíðindi - 01.12.2012, Page 140
138
Matur og drykkur B Ó K A T Í Ð I N D I 2 0 1 2
Konfekt
Ritstj.: Larousse
Þýð.: Snjólaug Lúðvíksdóttir
Konfekt hefur að geyma
20 uppskriftir að ljúffengu
konfekti og leiðbeiningar
sem gera konfektgerðina
auðvelda og skemmtilega.
Bókin er gefin út í vinsælli
matreiðslubókaröð frönsku
bókaútgáfunnar Larousse.
Konfekt-bókin er í fallegri
gjafaöskju ásamt 30 fjölnota
silíkonformum sem frábært
er að nota við konfektgerð-
ina. Nú verður konfektgerðin
leikur einn.
64 bls.
Bókafélagið
ISBN 978-9935-426-23-9
Ljúfmeti úr
lækningajurtum
– Albert og Anna Rósa elda
Albert Eiríksson og Anna Rósa
Róbertsdóttir
Anna Rósa grasalæknir og
ástríðukokkurinn Albert hafa
brennandi áhuga á elda-
mennsku og lækningajurtum.
Í þessari bók hafa þau tekið
höndum saman og útkoman
er fjöldi girnilegra og góm-
sætra rétta þar sem krydd- og
lækningajurtir eru í hávegum
hafðar. Hér er meðal annars
næringarríkur morgunmatur,
kjöt-, fisk- og grænmetis-
réttir og ljúffengar súpur
að ógleymdum drykkjum,
brauði og eftirréttum. Miðlað
er fræðandi upplýsingum um
lækningamátt jurtanna og
stungið upp á öðru hráefni
þegar ekki fást ferskar lækn-
ingajurtir á veturna.
116 bls.
Anna Rósa grasalæknir ehf.
ISBN 978-9979-72-208-3
Leiðb.verð: 4.999 kr.
Matur og meiri matur
Ögmundur G. Albertsson
Bókin hefur að geyma 100
ljúffengar uppskriftir að fjöl-
breyttum mat eins og kafla-
heitin bera með sér: súpur,
pasta, samlokur, salöt, fisk-
réttir, kjötréttir og eftirréttir.
Eingöngu er notað hollt og
gott hráefni sem auðvelt er
að nálgast. Uppskriftirnar eru
einfaldar í framkvæmd og
sniðnar að getu almennings.
Höfundur útskrifaðist frá
Hótel- og veitingaskólanum
árið 1994 og hefur síðan
starfað við matreiðslu, m.a.
á Horninu og Café Mílanó.
Hann hefur því mikla reynslu
af matargerð sem honum
tekst að miðla skilmerkilega
til lesenda. Hér ættu allir að
finna eitthvað við sitt hæfi,
hvort sem elda á einfaldan
hversdagsmat eða bjóða til
veislu.
Verði ykkur að góðu.
152 bls.
Steinegg ehf.
ISBN 978-9935-421-22-7
Leiðb.verð: 1.990 kr.
Múffur í hvert mál
Nanna Rögnvaldardóttir
Það er fljótlegt og auðvelt
að baka girnilegar múffur og
þær henta við öll tækifæri –
frá morgni til kvölds. Nanna
hefur sent frá sér á annan
tug vinsælla matreiðslubóka
og hér gefur hún uppskriftir
að alls konar múffum, hollum
morgunmúffum, nestis- og
kvöldverðarmúffum, sætum
múffum með kaffinu og jafn-
vel múffum fyrir gæludýrin.
120 bls.
FORLAGIÐ
Iðunn
ISBN 978-9979-1-0518-3
Kiddi
fer í frí
Spenna
Spenna