Morgunblaðið - 30.10.1994, Síða 9
MORGUNBLÁÐIÐ
SUNNUDAGUR 30. OKTÓBER 1994 9
það jafnast ekkert á við það!
Hvað gerir íslenska
kjötið svo einstakt?
✓
Anægjuleg þróun í kjötborðinu
— styttri matreiðslutíini
Það hafa orðið miklar framfarir á síðustu
árum í meðferð kjötvöru eftir slátrun. Kjötiðn-
aðarmenn og kaupmenn hafa lagt metnað
sinn í að tilreiða kjötið á þann hátt að það
fullnægi kröfum allra neytenda. T.d. er hægt
að fá kjötið lengra unnið en áður og stytta
þannig matreiðslutimann, kjötið látið meyrna
eftir óskum hvers og eins o.s.frv. Nú skipta
vörutegundirnar sem unnar eru úr íslensku
kjöti hundruðum og matreiðsluaðferðirnar eru
óteljandi. Það jafnast ekkert á við íslenskt kjöt.
Hreint og bragðgott
Hreinleiki náttúrunnar, strangt eftirlit með
lyfjagjöf, bann við notkun vaxtarhormóna,
fátíðir dýrasjúkdómar og betri umhirða en
tíðkast erlendis skapar íslenska kjötinu af-
dráttarlausa sérstöðu sem skilar sér í hinu
séríslenska, ljúffenga bragði.
Stórfelld
verðlækkun
Þú gerir svo sannarlega
góð kaup í kjöti
Þegar lögð eru saman bragðgæði og næringar-
gildi er deginum ljósara að menn eru að fá
mikið fyrir peninginn þegar íslenskt kjöt er
annars vegar - og alltaf meira og meira því
verðþróun síðustu ára hefur verið neytendum
mjög í hag.
1989 1990 1991 1992 1993 1994
Ungnautakjöt (UNI) 40,5% verölækkun
.... Lambakjöt (DIA) 13,7% verölækkun
.. Kjúklingakjöt 22,3% verðlækkun
• • • • • Svínakjöt 39,8% verðlækkun
..... Hrossakjöt 24,0% verðlækkun
Þetta linurit segir allt sem segja þarf um þá
verðlækkun á helstu kjöttegundum sem
bændur hafa staðið fyrir frá árinu 1989
(miðað er við fast verðlag). Einnig hefur verð-
lækkun kaupmanna í harðri samkeppni *
komið neytendum til góða.
Lífsnauðsynleg nærmgarefni
I þessari töflu sést hve stóran hluta helstu
næringarefna, vítamína og steinefna
Islendingar fá árlega úr kjöti.
Heimitdir: MannekíisráS íslands: Kínnm á malsræSi Islendinga 1990; GuSión Þortœlsson. matvælalraaíingur RALA; Upplýsingaþiínijsta lai