Morgunblaðið - 30.10.1994, Qupperneq 9

Morgunblaðið - 30.10.1994, Qupperneq 9
MORGUNBLÁÐIÐ SUNNUDAGUR 30. OKTÓBER 1994 9 það jafnast ekkert á við það! Hvað gerir íslenska kjötið svo einstakt? ✓ Anægjuleg þróun í kjötborðinu — styttri matreiðslutíini Það hafa orðið miklar framfarir á síðustu árum í meðferð kjötvöru eftir slátrun. Kjötiðn- aðarmenn og kaupmenn hafa lagt metnað sinn í að tilreiða kjötið á þann hátt að það fullnægi kröfum allra neytenda. T.d. er hægt að fá kjötið lengra unnið en áður og stytta þannig matreiðslutimann, kjötið látið meyrna eftir óskum hvers og eins o.s.frv. Nú skipta vörutegundirnar sem unnar eru úr íslensku kjöti hundruðum og matreiðsluaðferðirnar eru óteljandi. Það jafnast ekkert á við íslenskt kjöt. Hreint og bragðgott Hreinleiki náttúrunnar, strangt eftirlit með lyfjagjöf, bann við notkun vaxtarhormóna, fátíðir dýrasjúkdómar og betri umhirða en tíðkast erlendis skapar íslenska kjötinu af- dráttarlausa sérstöðu sem skilar sér í hinu séríslenska, ljúffenga bragði. Stórfelld verðlækkun Þú gerir svo sannarlega góð kaup í kjöti Þegar lögð eru saman bragðgæði og næringar- gildi er deginum ljósara að menn eru að fá mikið fyrir peninginn þegar íslenskt kjöt er annars vegar - og alltaf meira og meira því verðþróun síðustu ára hefur verið neytendum mjög í hag. 1989 1990 1991 1992 1993 1994 Ungnautakjöt (UNI) 40,5% verölækkun .... Lambakjöt (DIA) 13,7% verölækkun .. Kjúklingakjöt 22,3% verðlækkun • • • • • Svínakjöt 39,8% verðlækkun ..... Hrossakjöt 24,0% verðlækkun Þetta linurit segir allt sem segja þarf um þá verðlækkun á helstu kjöttegundum sem bændur hafa staðið fyrir frá árinu 1989 (miðað er við fast verðlag). Einnig hefur verð- lækkun kaupmanna í harðri samkeppni * komið neytendum til góða. Lífsnauðsynleg nærmgarefni I þessari töflu sést hve stóran hluta helstu næringarefna, vítamína og steinefna Islendingar fá árlega úr kjöti. Heimitdir: MannekíisráS íslands: Kínnm á malsræSi Islendinga 1990; GuSión Þortœlsson. matvælalraaíingur RALA; Upplýsingaþiínijsta lai

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.