Morgunblaðið - 03.12.1995, Qupperneq 45

Morgunblaðið - 03.12.1995, Qupperneq 45
FISKUR i MORGUNBLAÐIÐ • A JOLUM SUNNUDAGUR 3. DESEMBER 1995 D 45 VÆRI það ekki þjóðráð að hvíla sig á þungum kjöt- máltíðum og elda góðan fiskrétt til hátíðabrigða. Það er að minnsta kosti víst að mörgum íslendingn- um sem kemur heim frá útlöndum til að njóta jól- anna í faðmi fjölskyldunnar þætti vænt um að fá ís- lenskt og ferskt sjávarfang enda er það ekki oft á borð- um erlendis. Hér fylgja tillögur að góðum sjávarréttum og sjávar- réttasúpum. Fiskisúpa meó kartöflum ______2 stgngir sellerí_ ______1 stór gulrót_____ 1 stór laukur (púrrulaukur) ______1 hvítlouksrif____ 1 græn pgprikg 1 dós tómatpuré 1 14 kjúklingateningur leystur upp í 2 bollum af vatni AVAXTASALAT Hvað er girnilegra en ferskt ávaxtasalat? 1 ferskur ananas 14 hunangsmelóna _______2 kíví_________ 1 granatepli 100 g vínber 1 stjörnuóvöxtur 100 g jarðorber Marinering; safi og börkur af 1 appelsínu 1 dl flórsykur 1 dl hvítvín, ef vill 5 cl Grand Marnier, ef vill Skerið ávextina smekklega. Rað- ið þeim á stórt fat. Útbúið mariner- inguna og hellið yfir salatið. Skreyt- ið með fræjunum úr granateplinu. Látið standa í kæli í 4 til 6 klst. áður en það er borið fram. % & BORÐBUNAÐURFRA „ASHSONfi* L H H I * f rDesert Rost %istan \u Laucráveúi : Laugavegi 99 simi 55 1 6646 2 stórar kartöflur, brytjaðar í !4 tsk. svartur pipar teninga 14 tsk. paprikuduft 14 lórviðarlauf grænmetisolía til steikingar Sellerí, gulrót, laukur, hvítlaukur og paprika brytjað smátt og látið krauma í olíu í svolitla stund. Tómatpuré látið út í og látið 1 msk. sítrónusafi 1 meðalstór laukur, saxaður 14 tsk. marinn hvítlaukur 14 tsk. rifið engifer krauma í smá stund. Kjúklingasoðinu bætt út á. Kartöfluteningarnir og lárviðar- laufið látið út í og látið sjóða þar 2 msk. smjör 2 msk. koríander eóa mintulauf 4 msk. sætt magnó chutney til teningarnir eru soðnir. Þá er 700 g af fiski (ýsa, skötu- selur, hörpudiskur, lúða eða það sem ykkur dettur í hug) brytjuð í munnbitastærð og látið hitna í gegn. Ca. /2 bolli af rjómi settur út í. Kryddað með salti og basilíkum. Borið fram með heitu brauði. Fiskur i mangó chutney 600 g fiskur (ýsa eða lúða) Skerið fiskflakið í tvennt. Veltið fiskbitunum upp úr piparnum og paprikuduftinu. Steikið í olíu í 40 sek. á hvorri hlið. Úðið sítrónusafa yfir. Annar fiskbitinn er settur í smurt eldfast mót. Brúnið lauk, hvítlauk og engifer íl smjöri. Bætið kóríander (eða mintu) við og blandið vel. Dreifið yfir fiskinn í eldfasta mótinu og setjið hinn helminginn af fiskinum yfir. Dreifið mangó chutney jafnt yfir fiskinn og bakið í ofni, án loks, við 180°C í u.þ.b. 18 mínútur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.