Dagblaðið Vísir - DV - 14.12.1983, Side 7

Dagblaðið Vísir - DV - 14.12.1983, Side 7
DV. MIÐVKUDAGUR14. DESEMBER1983. 7 Neytendur Neytendur Neytendur Neytendur SVONA FORUM VIÐ AÐ A þessum myndum er sýnt hvernig hægt er að búa til jólasvein. Og að sjálfsögðu er hægt að nota sömu aðferð við gerð annarra hluta. 1. Deiginu er blandað saman eftir málunum og hrært saman þar til þaö er orðið mjúkt. 2. Síðan tekur maður einn vænan bita af deiginu sem flattur er út á plötu eða smjörpappír.Afganginnaf deiginu er gott að geyma í plastpoka svo það þomi ekki of mikið. Svo er jóla- sveinninn skorinn út með hníf. 3. Það er hægt að móta hann meö höndunum og aukahlutir settir á hann. Ef það er erfitt aö fá þá til að festast er hægt að „líma” þá á með vatni. 4. Gott er aö gera holur meö sogröri og dýfa því fyrst niður í vatn svo að deigiö festist ekki viö það. 5. Þegar jólasveinninn er fullmótaður verður hann að vera í ofninum í smá- tíma. Þegar hann er kaldur er hægt að byrja að mála hann. Best er að byrja á ljósu litunum og enda á þeim dekkstu. Málningin verður að vera þurr áður en jólasveinninn er að lokum lakkaður. Tilraunaeldhús DV Tilraunaeldhús DV Tilraunaeldhús DV Súkkulaðlð er saxað smátt. Eggjafroðan hrærð og tilbúin og þi er núgga og sórríi hrært saman við. 6. Blandið varlega saman eggja- froðunni, súkkulaði, núgga og sérríi. Athugið að hræra mjög varlega svo að eggjafroðan hjaöni ekki. 7. Blandið þeytta rjómanum varlega saman við. Smakkið til. Athugið að bragðið dofnar við frystingu. 8. Setjiö í lokaö mót en rennið köldu vatni innan um mótið áður. 9. Frystið við mikinn kulda, helst — 22—25 gráður. Eins má frysta ísfroðuna í litlum dósum, sem er vinsælla í bamahópum. Isinn á aö vera tilbúinn eftir 4—5 klst. Isinn getum við tilreitt með góöum fyrirvara sem fyrr segir en forréttinn verðum við að búa til samdægurs. Reykta svínslærið okkar ásamt bökuðum kartöflum, jólasalati og rauðvínssósu verður næsta miðvikudag í tilraunaeldhúsinu. Viö tökum ofan svunturnar og kveðjum í dag. -ÞG. Verklýsing — Uppbökuð sósa 1. Síiðsoöið. 2. Hitið smjörið í potti og bætið hveiti út í, hræriö. 3. Hellið heitu soðinu smám saman út í. Hrærið vel. Látið sjóöa í ca 5 mínútur. 4. Bætið þá í rjómanum og kryddi. Athugið að fara varlega í að krydda með gráðaosti. Við gefum upp ema matskeiö en byrjið með minna magn og smakkið ykkur áfram, sama gildir ef þiö kjósið að nota mysing í stað gráðaosts. Til að fá betra bragð að sósunni er gott að sjóða fóam, hjarta og lifur í örlitlu vatni (ca 1 1/2 dl) í öðrum potti. Saltið vatnið örlítið. Soðið síað. Það eru skiptar skoðanir um aö nota spekk í rjúpumar. Mörgum finnst að það dragi úr villi- bragðinu af sósunni en spekkið mýkir kjötið. Það er bæði hægt að sleppa og halda, það þarf ekki að spekkdraga nema helming rjúpnanna eða minna. Hvað viö berum fram með rjúpunum er einstaklingsbundið en flestir kjósa rifsberjahlaup, brúnaðar kartöflur, rauökál, grænar baunir og jafnvel hrásalat, einnig t.d. Waldorf- salat. Pemhelminga úr dós fyllta með rifsberjahlaupi er prýðilegt að bera fram með rjúpunum, bæði til skrauts og eins bragðast perurnar vel með. IMúgga-sérrí-ís 4 eggjarauður 1 egg 4 matsk. sykur (40 g ) 50 gr brytjað súkkulaði 1/2 1 rjómi 3/4 dl sérrí eða 2—3 matsk. líkjör /eða 2—3 tesk. vanilludropar IMúgga 50 g sykur 50 g saxaðar möndlur Hráefnið í ísinn þegar sérrí er notað kostar um 124 krónur. Byrjið á að búa til núgga. Verklýsing 1. Hitið sykur á pönnu. Veltið söxuðum möndlunum upp úr sykrinum þegar hann brúnast. 2. Hellið á bökunarpappír (smjörpappír), kælið og saxið enn smærra — eða berjiö með buffhamri. 3. Saxiö súkkulaðið. 4. Þeytið eggjarauðurnar, eggið og sykurinn í ljósa, létta froðu. 5. Þeytið rjómann. Isinn skreyttur með rifnu súkkulaði. DV-myndir: Bj. Bj. VJAPIS hf. BRAUTARHOLTI 2 SÍMI 27133 Hljómtœkjasamstœður með öllu Z-15 system - kr. 26.435 stgr. Z-35 system - kr. 31.200 stgr.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.