Dagblaðið Vísir - DV - 12.12.1987, Síða 25
LAUGARDAGUR 12. DESEMBER 1987.
25
É4Æ)
m
a/M/
Dregib nar í Jólahappdrætti SRfl þ. 3. des. um 10 SONV
SRF-6 ferba- útuarpstæki. Upp komu eftirtalin númer;
1144 13959 39787 44163 47552
48710 59856 103064 105376 115665
Þar sem útsending miba dróst á langinn hefur
stjórn SflR ákuebib, ab sú regla gildi um þennan fyrsta
drátt, ab dagsetning greibslu skipti ekki máli. Ef mibi
er greiddur uerbur tækib afhent.
Dregib uar suo í annab sinn þ.lO.des. um 10 stk. SONV
D-30 ferbageislaspilara. Upp komu eftirtalín númer;
' 19155 19581 28812 31263 39424
65772 85089 85659 98833 121327
Númer gírósebilsins er happdrættisnúmerib og eftir er
ðb draga út 10 rafdrifna leikfangabíla þ.17.des. og
loks 10 MITSUBISHI PflJERO jeppa, 5 stutta og 5 langa,
á öbrum degí jóla, þ.26 des.
Dráttur fer fram í beinni útsendingu á STÖÐ 2
ofantalda daga í þættinum 19:19. Þökkum stubning nú
sem fyrr.
JÓN DAN
9-ÁRIÐEFTIR SPÖNSKU VEIKINA
Saga byggð á
raunverulegum
atburðum,
í senn
og kímin.
„Dýrðleg bók um
merkilega konu, hrífandi
lýsingar á börnum og fullorðnum,
sveitalífi og sveitabrag fyrir sjötíu
árum“.
BÓKAÚTGÁFAN KEILIR
__________________________________
KVEIKJUMÁKERHOGBÚUMHL. .
MMMI
IKVOLD!
SMJÖR OG “SÚKKULAÐIÆÐIГ
Konfekt, súkkulaði og aftur
konfekt er það fínasta fína þessa
dagana. Nýjasta „æðið“ sem talið er
eiga rætur sínar að rekja til
Frakklands, og hefur þegar riáð
mikilli útbreiðslu m.a. í Bandaríkjunum.
Hér er þó ekki um að ræða neitt
venjulegt konfekt eða súkkulaði sem
við þekkjum svo vel úr hillum
kaupmannanna - nei, handgert skal
það vera og eingöngu úr ljúffengustu
og fínustu náttúruefnum. Uppistaða
þessa sælgætis er suður amerískt
súkkulaði, ferskur rjómi og hreint
smjör.Því er skiljanlegt að gómsætið
sé ekki gefið.
Nú skulum við athuga málið.
Við getum nefnilega útbúið okkar
sælgæti sjálf fyrir aðeins Vio hluta þess
verðs sem áðurgreint konfekt kostar
og ekki skortir okkur hráefnið. Hér
koma nokkrar góðar uppskriftir.
Látum nú hendur standa fram úr ermum.
SUKKULAÐITÖ
125 g smjör
175 g flórsykur
l* l * 1 2/2 msk romm eða koníak
250 g suðusúkkulaði, brcett yfir vatnsbaði.
Hrærið smjörið þar til það
verður létt og ljóst og bætið þá
flórsykrinum og víninu út í. Látið
súkkulaðið kólna ögn áður en þið
blandið því saman við smjörhræruna.
Setjið hræruna í sprautupoka og
sprautið í lítil pappamót eða á plötu
klædda ^mjörpaDDÍr. Kælið.
ROMMKONFEKT
110 g suðusúkkulaði
110 g smjör
300 g flórsykur
romm eftir smekk.
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði
og blandið smjörinu út í. Hrærið
flórsykrinum og romminu saman við.
Mótið litlar kúlur og veltið þeim upp
úr súkkulaðikurli. Geymið í kæli.
KÓKOSKÚLUR
75 g smjör
1 dl sykur
1 msk vanillusykur
3 dl haframjöl
175 g suðusúkkulaði,
brætt yfir vatnsbaði
2 msk mjólk
ldlkókosmjöl.
Hrærið saman smj
vanillusykri, súkkulaði, haframjöli og
mjólk. Mötið kúlur eða sívala bita og
.veltið upp úr kókosmjöli. Kælið.
^S/wjö^’