Fréttablaðið - 02.04.2004, Page 25

Fréttablaðið - 02.04.2004, Page 25
Bon Courage hefur átt mikilli velgengni að fagna en á síðasta ári sópaði fyrirtækið að sér verðlaunum, meðal annars hinum virtu Veritas-verðlaunum sem vínframleiðendurnir sjálfir veita þeim sem þeim þykir skara fram úr. Einnig vann tegundin Young Wine-sýningarverðlaunin og er það í fyrsta skipti í vínsögu Suð- ur-Afríku að sama víngerðin hlýtur bæði þessi verðlaun sama árið. Bon Courage Chardonnay er ferskt, ávaxtaríkt, þétt og með skemmtilegri sýru sem gerir það góðan kost með bragðmiklum og fjölbreyttum mat svo sem fiski, skelfiski og ljósu kjöti. Verð í Vínbúðum 1.090 kr. Bon Courage Chardonnay: Ávaxtaríkt hvítvín Hér er réttur þar sem ramm- íslenskt lambakjöt er matreitt á nýstárlegan máta. Þó að sum af hráefnum réttarins virðist framandleg og óað- gengileg við fyrstu sýn fást þau öll í betri kjörbúðum landsins. Það má svo sannar- lega segja að tími sé til kom- inn fyrir íslenska lambakjötið að blanda geði við þau. Byrjið á því að baka lambaskankana á grind yfir ofnskúffu í 200 gráðu ofni. Snúið skönkunum reglulega á meðan á bökunartíma stendur. Á meðan skankarnir bakast, steikið laukinn í ólífuolíu á pönnu þar til hann verður ljósgullinn, bætið þá við karrímauki, sítrónugrasi, cumin og kóreander og steikið í um 1 mínútu í viðbót. Bætið þá kókóshnetumjólkinni og grænmetissoðinu út í og fersku kóríanderlaufunum að lokum. Saltið og piprið eftir smekk. Þegar lambaskankarnir hafa bakast í 40 mínútur, takið þá úr ofninum og látið alla fitu leka af þeim. Komið þeim síðan fyrir í ofnföstu fati sem hægt er að loka. Hellið allri laukblöndunni yfir skankana, lokið fatinu og bakið í 170 gráðu ofni í tvo og hálfan tíma. Berið fram með soðnum hrísgrjónum, skreytið með koríanderlaufum. Kostnaður um 1000 kr. Til hnífs og skeiðar Guðrún Jóhannesdóttir eldar handa minnst fjórum fyrir 1000 kr. eða minna. Hægt eldaðir taí/ íslenskir lambaskankar 4 lambaskankar 650 2 stórir laukar, saxaðir smátt 2 msk. karrímauk 2 msk. sítrónugras, fæst líka sem mauk í túpu 1 tsk. cuminfræ 1 tsk. malaður kóríander 1 dós kókóshnetumjólk 400 ml 159 500 ml grænmetissoð (úr teningi) 3 msk. fersk kóríanderlauf 125 salt og pipar Nýtt í vínbúðum Gabriel Liogier er tengdasonur hins mikils metna framleiðanda í Búrgund, Pierre Andre, og hefur síðan 1955 verið við stjórnvölinn í fjölskyldufyrirtækinu í Rhone-daln- um í Frakklandi. Tricastin-svæðið er ekki bara þekkt fyrir vín heldur einnig fyrir trufflur (jarðsveppi) og fjárrækt. Það kemur því ekki á óvart að vínið er mjög hentugt fyrir vel kryddað lambakjöt. Einkenni vínsins eru mikill og rík dökk ber í bæði angan og bragði. Fæst í Heiðrúnu og Kringlunni og kostar 1.090 kr. Coteaux du Tricastin: Ekta með lambakjöti Vín vikunnar Föstudagur 2. apríl 2004 Þar sem þú getur treyst á gæðin YGGDRASILL, KÁRASTÍG 1, 101 RVK., S: 5624082 Lífrænt ræktaðar vörur

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.