Fréttablaðið - 02.04.2004, Blaðsíða 25
Bon Courage hefur átt mikilli velgengni að fagna en á síðasta
ári sópaði fyrirtækið að sér verðlaunum, meðal annars hinum
virtu Veritas-verðlaunum sem vínframleiðendurnir sjálfir veita
þeim sem þeim þykir skara fram úr. Einnig vann tegundin Young
Wine-sýningarverðlaunin og er það í fyrsta skipti í vínsögu Suð-
ur-Afríku að sama víngerðin hlýtur bæði þessi verðlaun sama
árið. Bon Courage Chardonnay er ferskt, ávaxtaríkt, þétt og með
skemmtilegri sýru sem gerir það góðan kost með bragðmiklum
og fjölbreyttum mat svo sem fiski, skelfiski og ljósu kjöti.
Verð í Vínbúðum 1.090 kr.
Bon Courage Chardonnay:
Ávaxtaríkt
hvítvín
Hér er réttur þar sem ramm-
íslenskt lambakjöt er matreitt
á nýstárlegan máta. Þó að
sum af hráefnum réttarins
virðist framandleg og óað-
gengileg við fyrstu sýn fást
þau öll í betri kjörbúðum
landsins. Það má svo sannar-
lega segja að tími sé til kom-
inn fyrir íslenska lambakjötið
að blanda geði við þau.
Byrjið á því að baka lambaskankana á grind yfir ofnskúffu í 200
gráðu ofni. Snúið skönkunum reglulega á meðan á bökunartíma
stendur. Á meðan skankarnir bakast, steikið laukinn í ólífuolíu á
pönnu þar til hann verður ljósgullinn, bætið þá við karrímauki,
sítrónugrasi, cumin og kóreander og steikið í um 1 mínútu í viðbót.
Bætið þá kókóshnetumjólkinni og grænmetissoðinu út í og fersku
kóríanderlaufunum að lokum. Saltið og piprið eftir smekk. Þegar
lambaskankarnir hafa bakast í 40 mínútur, takið þá úr ofninum og
látið alla fitu leka af þeim. Komið þeim síðan fyrir í ofnföstu fati
sem hægt er að loka. Hellið allri laukblöndunni yfir skankana, lokið
fatinu og bakið í 170 gráðu ofni í tvo og hálfan tíma. Berið fram
með soðnum hrísgrjónum, skreytið með koríanderlaufum.
Kostnaður um 1000 kr.
Til hnífs og skeiðar
Guðrún Jóhannesdóttir eldar handa
minnst fjórum fyrir 1000 kr. eða minna.
Hægt eldaðir taí/
íslenskir lambaskankar
4 lambaskankar 650
2 stórir laukar, saxaðir smátt
2 msk. karrímauk
2 msk. sítrónugras, fæst líka sem mauk
í túpu
1 tsk. cuminfræ
1 tsk. malaður kóríander
1 dós kókóshnetumjólk 400 ml 159
500 ml grænmetissoð (úr teningi)
3 msk. fersk kóríanderlauf 125
salt og pipar
Nýtt í vínbúðum
Gabriel Liogier er tengdasonur hins mikils metna
framleiðanda í Búrgund, Pierre Andre, og hefur síðan 1955
verið við stjórnvölinn í fjölskyldufyrirtækinu í Rhone-daln-
um í Frakklandi. Tricastin-svæðið er ekki bara þekkt fyrir
vín heldur einnig fyrir trufflur (jarðsveppi) og fjárrækt. Það
kemur því ekki á óvart að vínið er mjög hentugt fyrir vel
kryddað lambakjöt. Einkenni vínsins eru mikill og rík dökk
ber í bæði angan og bragði.
Fæst í Heiðrúnu og Kringlunni
og kostar 1.090 kr.
Coteaux du Tricastin:
Ekta með
lambakjöti
Vín vikunnar
Föstudagur 2. apríl 2004
Þar sem þú getur treyst á gæðin
YGGDRASILL, KÁRASTÍG 1, 101 RVK., S: 5624082
Lífrænt ræktaðar vörur