Fréttablaðið - 08.12.2005, Side 77

Fréttablaðið - 08.12.2005, Side 77
FIMMTUDAGUR 8. desember 2005 57 Frá J.P. Chenet í Frakklandi koma þessar fallegu gjafaumbúðir sem verða til sölu í flestum Vínbúðum á höfuðborgarsvæð- inu nú í desember. Gjafaumbúðirnar eru skemmtileg viðbót í hillur Vínbúðanna og tilvalin jóla- eða tækifærisgjöf. Um er að ræða fjórar tegundir af gjafaumbúðum freyðivín hvítvín og rauðvín með tveimur glösum og svo rauðvín og hvítvín saman í öskju með vínupptakara. Glösin sem fylga með eru einkar lagleg og hallar stilkurinn á þeim likt og háls J.P. Chenet flöskunnar. J.P. Chenet Merlot/Cabernet Premier de Cuvée Bragðmikið með keim af sólbökuðum ávöxt- um og karamellu. Silkimjúk tannín og góð ending. Kjörið með flestum kjötréttum eins og lambakjöti og nautakjöti. Verð í gjafaumbúðum 2.000 kr. J.P. Chenet Sparkling Medium dry Þetta ljúfa freyðivín er ljóst á lit með smá gylltum tón. Vín sem freyðir vel og lengi. Kjörið sem fordrykkur og i margs konar veislur, einnig tilvalið með mat. Verð í gjafaumbúðum 1.800 kr. JP Chenet Chardonnay Premier de Cuvée Hefur fallega gylltan blæ. Það er þurrt, feitt og með góða endingu. Kjörið með feitum fisk og ljósu kjöti t.d. kjúklingi og svínakjöti. Verð í gjafaumbúðum 2.000 kr. J.P. CHENET: Fallegar gjafaumbúðir VEITINGASTAÐURINN MÚLAKAFFI Veitingastaður- inn Múlakaffi Hvernig er stemn- ingin? Þegar maður gengur inn á staðinn tekur á móti manni heimilisleg stemning og vingjarnlegt andrúmsloft. Eig- endurnir leggja sig í líma við að gera staðinn sem þægilegastan fyrir kúnnann. Það kemur því ekki á óvart að í hádeginu er nánast ávallt brjálað að gera. Nokkrir við- skiptavinir staðarins hafa marga fjöruna sopið og eru að koma aftur ár eftir ár en einnig má sjá fólk af yngri kynslóðinni sem hefur þá vafalaust fengið að heyra af gæðum staðarins hjá þeim eldri. Matseðillinn: Hann er nokkuð breytilegur eftir dögum en þegar horft er yfir vik- una er ljóst að þar má fá flest sem hugurinn girnist. Meðal þess sem boðið er upp á eru lambalæris- sneiðar með steiktum kartöflum og rjómasósu ásamt pönnusteiktri ýsu með lauksmjöri. Lögð er áhersla á að maturinn sé einfald- ur en jafnframt bragðgóður. Það má því segja að um sé að ræða heimilislegan hversdagsmat. Vinsælast: Pönnusteikta ýsan er líklega vin- sælasti réttur hússins. Þá er gam- aldags glóðarsteikt lambalæri með bernaise-sósu einnig í mikl- um metum hjá fastakúnnum staðarins sem eru nokkuð margir. Réttur hússins: Súpa dagsins er mismunandi eftir dögum. Blómkálssúpa, sveppasúpa og grænmetissúpa eru nokkrar af þeim sem eru á boðstólnum í viku hverri. Einnig er alltaf hægt að fá fiskrétti alla daga vikunnar. Þá er sérstaklega mælt með súrsæta grísapottrétt- inum með hrísgrjónum og brauði, sem og sænska bixímatnum með bernaise-sósu og rauðrófum. VEITINGASTAÐURINN MÚLAKAFFI 550 5000 AUGLÝSINGASÍMI

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.