Fréttablaðið


Fréttablaðið - 17.03.2007, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 17.03.2007, Qupperneq 46
INNBAKAÐUR BBQKJÚKLINGUR 2 msk. olía 4 kjúklingabringur, skornar í litla bita 200 g salamipylsa eða önnur góð pylsa, skorin í smáa bita 1 lítill laukur, fínt saxaður 2 hvítlauksrif, fínt söxuð salt og cayennepipar 2 dl vatn 2 dl sæt BBQ-sósa 3 msk. steinselja, söxuð 5 msk. rifinn parmesanostur 1½ dl brauðmylsna smjördeig eða gerdeig Brúnið kjúklinginn í olíu á heitri pönnu í 2-3 mín., látið pylsuna saman við og steikið í 2 mín., þá lauk- inn og hvítlaukinn og svitið í 5 mín. Kryddið með salti og cayenne-pipar eftir smekk. Hellið vatni á pönnuna, BBQ-sósu, steinselju og osti og blandið saman. Takið af hitanum og hrærið brauðmylsnu saman við. Kælið. Nú er margt hægt að gera – nota smjördeig eða gerdeig; gera eina stóra rúllu úr smjördeigi til að baka heila og skera í sneiðar, sbr. á myndinni, (þ.e. setja blönduna á mitt deigið og rúlla því saman) eða gera litla snúða úr gerdeigi sem flatt er út, blandan smurð á deigið og rúllað upp . Einnig er hægt að setja blönduna í tartalettur eða litlar smjördeigsskeljar sem fást í stórmörkuðum eða setja inn í rúllutertubrauð. Bakið við 200 gráður þar til deigið/brauðið er gullið. (Magn sbr. í 2 rúllu- tertubrauð eða í um 25 snúða). INNBAKAÐ HAKK Í SÆTRI CHILLÍSÓSU 450 g nautahakk 125 g beikonbitar 1 msk. olía 1 stór laukur, smátt saxaður 2 hvítlauksrif, smátt söxuð 2 msk. tómatpasta/púrra 1 msk. söxuð basilíka salt og chillíduft SÆT CHILLÍSÓSA: 200 g niðursoðnir, saxaðir tómatar 1 dl sæt chillísósa safi úr einu lime 1 msk. púðursykur chillípipar eftir smekk Mýkið lauk og hvítlauk í olíu á pönnu, hrærið hakkið og beikonbitana saman við og látið brún- ast. Þegar það fer að gerast er tómatpúrran hrærð saman við ásamt basilíku. Smakkið til með salti og chillídufti. Látið kólna. Setjið í mat- vinnsluvél og maukið örlítið, til að hakkið og beikonið blandist betur saman og eins verður það áferðarfallegra og gott að eiga við þegar sett er í snúða. Hrærið saman allt hráefnið í sætu chillísósuna. Blandið saman við hakkið. Nú er margt hægt að gera (sbr. í uppskrift- inni að bbq-kjúklingnum). OSTAFYLLT EGGJABRAUÐ Gerdeig (mæli með að nota uppskrift að deigi sem þið þekkið og hafið gert áður. Ef hugað að þægindum þá er gott að kaupa deigið tilbúið í bakaríium) 6 harðsoðin egg 200 g skinka, hráskinka, steikt beikon eða salami 250 g smurostur að eigin vali 1 mosarellakúla, skorin í smáa bita 100 reyktur ostur, skorinn í smáa bita Fletjið út deigið í langa og beina lengju, um 20 cm breiða. Smyrjið það með smurostinum. Strá- ið skinku eða öðru áleggi í eina, beina röð eftir miðju deiginu, um 5 cm breiða. Þá mosarella- ostinum og þeim reykta. Setjið heil, harðsoðin egg í röð ofan á ostinn og áleggið, hafið jafnt bil á milli þeirra. Rúllið deigið upp, þ.e. lokið því yfir eggjablönduna. Setjið upprúllað deigið í hringlaga bökunarform, formkökuform með staut í miðjunni, og festið endana vel saman. Bakið við 180 gráða hita í 40-50 mín. eða þar til deigið er gullið og osturinn vel bráðinn. Umsjón og eldamennska: Halla Bára Gestsdóttir Myndir: Gunnar Sverrisson 17. MARS 2007 LAUGARDAGUR4 fréttablaðið fermingar Einhverra hluta vegna er það brauðmeti sem hvað mest gengur á þegar sett er saman fjöl- breytt veisluborð sem á að ná hylli allra aldurs- hópa. Í fermingarveislum er aldurssamsetningin mjög breið og margt sem þarf að hafa í huga við að ákveða hvað skal hafa á boðstólum. Hér eru uppskriftir að þremur brauðréttum sem ganga hæglega með ólíkum réttum á hlaðborði. Ann- ars vegar er um að ræða ostafyllt brauð með heilum harðsoðnum eggjum en eggin eru skemmtileg viðbót í nýbakað brauð. Hins vegar eru uppskriftir að tveim- ur kjötfyllingum sem hægt er að nota á ýmsa vegu; með smjördeigi jafnt sem gerdeigi og að sjálfsögðu einnig fílódeigi ef vilji er fyrir. Fyllingarnar er hægt að nota í rúllutertubrauð eða setja þær í tartalettur. Jafnvel setja þær ofan á pítsubotna, strá osti yfir og inn í ofn. Það sem gerir það hins vegar hentugt að hafa brauðmeti sem þetta á borðum er að það má undirbúa allt fyrirfram. Fyllingarnar er hægt að gera daginn áður, jafnvel setja þær í deigið, sbr. ef um snúða er að ræða og baka á veisludaginn (einnig má undirbúa þetta mun fyrr og hafa tilbúið í frystikistunni í nokkra daga). Eggjabrauðið má sömuleiðis hafa tilbúið kvöldið áður. Brauð á fermingarborðRÁÐ FYRIR FERMINGUNA Verið ófeimin að biðja ættingja og vini að baka og hjálpa til við fermingarundirbúninginn. Aðalatriðið er að biðja tímanlega um greiðann. Takið fermingarbarnið með þegar velja á kerti og servíettur. Flest börn vilja fá að vera með í ráðum um skreytingar í sinni eigin veislu. Ef bjóða á upp á kaffi og kökur í fermingarveislunni er sniðugt að byrja strax í janúar að huga að bakstri. Veljið tertur sem auðvelt er að setja í frysti og þær sem ekki þarf að skreyta mikið. Veljið fimm sortir og bakið eina tertu hverja helgi og skellið í frysti. Sniðugra er að hafa tegundirnar færri en fleiri og hafa frekar tvær kökur af hverri tegund. Úr hverri tertu í venjulegri stærð fást 12 sneiðar. Mátulegt er að reikna með þremur sneiðum á mann, þannig að auðvelt er að áætla hversu mikið þarf að baka.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.