Sjómannablaðið Víkingur

Volume

Sjómannablaðið Víkingur - 01.08.1983, Page 30

Sjómannablaðið Víkingur - 01.08.1983, Page 30
„Kokkurinn við kabyssuna stóð ...“ stendur einhvers staðar og nú ætlum við að taka upp nýjan þátt í Víkingnum þar sem fjallað verður um ýmislegt sem hægt er að sýsla við kabyssuna. Mættu gamalreyndir kokkar sem lengi hafa staðið í brasinu, gjaman senda okkur sniðugar uppskriftir, bæði hversdagslegar og hátíðlegar. Meiningin er að fjalla helst um aðferðir við að matbúa fisk, því smátt og smátt er landinn farinn að borða hann á fjölbreyttari máta en einungis með kartöflum og floti, og er það vel. Nú er síldin farin að veiðast og segja sumir að í hönd fari nýtt síldarævintýr, þar sem ýmislegt bendir til að hún fari að láta sjá sig í meira mæli en síðustu ár. Þeir sem kunna að meta síld finnst hún sælgæti og birtum við hér nokkrar uppskriftir sem við fengum frá Síldarréttum hf. á Smiðjuvegi 36, í Kópavogi. A myndinni má sjá bás Síldar- rétta á Iðnsýningunni, þar sem kynnt var ný aðferð við fram- reiðslu síldar. Var rétturinn mjög vinsæll hjá sýningargestum og vel þegin tilbreyting frá sjoppufæð- inu. Sérstök brauð voru notuð í réttinn, sem líkjast pyslubrauðum í útliti, en eru úr grófu korni og sykurlaus. Brauðin voru bökuð í Sandholts bakaríi, á Laugavegi og fást þar e.t.v. í brauðið er sett síldarflak, ýmist marinerað eða kryddsíld, eins og pylsa er sett í pylsubrauð og sósa yfir. í brauðið er líka settur laukur og fersk gúrka. Sósan var búin til sérstak- lega fyrir þetta tækifæri, úr Þær eru ekki að afgreiða pylsur, eins og sýnist fljótt á litið, heldur að setja síld í brauð, með lauk og sósum. F.v. Þórunn Gestsdóttir, einn af eigendum Síldarrétta og hús- mæðrakennararnir Gunnþórunn og Bergljót Andrésdóttir. Kannske fáum við slíkt lostæti í sjoppumar, bráðlega. mjólkurafurðum, majoneslaus. Að sögn Egils Thorarensen, hjá Síldarréttum, er hægt að nota hvaða sósu sem er, t.d. tilbúnar kaloríusnauðar sósur með karrí eða tómatbragði eða svokallaðar fiskisósur. Agli fannst ekki ólíklegt að bráðlega yrði settur upp síldar- vagn niður í bæ, líkt og pylsuvagn, en slíkt tíðkast t.d. í Hollandi. Salat í partýið eða veisluna Þetta salat er blandað fyrir sér- stök tækifæri og miðað við að það borðist fljótlega, enda varla nokkur hætta á öðru .. . Karrýsíld 3 flök marineruð síld 100 g olíusósa Vi bolli sýrður rjómi 1 tsk sinnep V2 laukur, saxaður 1 epli, saxað 1 tsk karrý kurlaður ananas op ananassafi Brytjið síldina og blandið öllu varlega saman. Látið þetta bíða á köldum stað í nokkra klukkutíma áður en það er borið fram. 30 VÍKINGUR

x

Sjómannablaðið Víkingur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Sjómannablaðið Víkingur
https://timarit.is/publication/335

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.