Náttúrufræðingurinn - 1937, Blaðsíða 84
NÁTTÚRUFRÆÐINGURINN
Frá Grænmetisverzlun
Ríkisins.
Til þess að kartöflur þær, sem Grænmetisverzlun ríkisins
kaupir, verði metnar sem GÓÐ OG G/LD SÖLUVARA,
þurfa þær að uppfylla eftirfarandi skilyrði.
1. Kartöf/urnar verða að vera þurrar og hreinar.
(Ath.s A/drei má hreinsa kartöfiur með þvíað þvo
þær eða bleyta).
2. Kartöflurnar eiga að vera sem jafnastar að út/iti
og stærð. A/lar óvenjulega stórar, vanskapaðar,
grænar og skaddaðar kartöflur verða að vera
skildar fr&. Sömu/eiðis frosnar kartöflur og sýktar.
3. AUt smælki þarf að vera skilið frá, þannig að
kartöflur, sem ekki eru meira en 35 millimetrar
i þvermá! nemi alls ekki meira en um 5% af
vörunni, og að engar kartöfiur séu minni en 25
millimetrar í þvermál.
4. Kartöflurrar eiga að afhendast i 50 kílóa pokum,
sem verða að vera þurrír, heilir og þrifalegir.
Ska/ vera vand/ega saumað fyrir pokana og gerð
á horn til að taka i, þegar þeir eru handleiknir.
5. Seljendur verða að /áta fylgja kartöflunum greini-
legar upplýsingar um hvaða afbrigði (tegund) þær
séu. Ef um fleiri afbrigði er að ræða í sömu send-
ingu, má ekki blanda þeim saman. Hvert afbrigði
verður að vera vel sérmerkt, svo hægt sé að greina
á milli þeirra, án þess að opna pokana.
6. Auk þessa verða seljendur að gefa Grænmetis-
verzlun ríkisins aðrar upp/ýsingar viðvikjandi
vörunni, eftír þvi sem óskað er, og verða má til
þess að upplýsa um heilbrigði kartaflanna, gæði
og geymsluþol.