Samvinnan - 01.02.1972, Qupperneq 65

Samvinnan - 01.02.1972, Qupperneq 65
íláti). Glóðarsteikið síðan rifjurnar öðrum megin, snúið þeim við og Ijósbrúnið hinum megin. Leggið þá þunna hýðislausa appelsínusneíð, ananashring, aprikósu eða ostsneið á hverja rifju og penslið yfir með smjöri ef um ávexti er að ræða. Grillið þar til áveixtirnir eru byrjaðir að brúnast eða osturinn bráðnaður. Eí kjötskammturinn er of lítill má t. d. drýgja hann á eftirfarandi hátt: 4—6 brauðsneiðar eða bollur 3— 400 g hakkað nauta- eða lambakjöt 1 msk brauðmylsna eða haframjöl 1 egg eða 1 eggjarauða og 1 msk vatn salt og pipar, 1 tsk. kjötkraftur eða súputeningur (leystur upp í vatni). Brúnaður laukur, pikles, HP-sósa eða tómatsósa Smyrjið brauðsneiðarnar. Hrærið kjötið með brauðmylsnu, eggi og kryddi. Skiptið því á brauðsneiðarnar og smyrjið því vel í jafnt lag. Steikið því næst, fyrst með kjöthliðina niður, í 8—10 mín., því næst brauðið þar til það er byrjað að brúnast. Berið þetta fram á vel heitum diskum. Látið brúnaðan lauk, pikles og HP-sósu eða tómatsósu á buffin til bragðbætis og steikt egg þar yfir. Borið fram með hráu grænmetis- salati, úr t. d. gulrótum, blóm- eða hvítkáli og eplum, sem bragðbætt er með sinnepi og tómatsósu. Kalt kartöflusalat með sýrSum rjóma 1—2 dl sýrður rjómi 4— 5 msk oliusósa (mayonaise) 1—2 msk smátt saxaður laukur 2 tsk pikles 1 tsk karrý söxuð steinselja eða kerfill 4—500 g kartöflur 1—2 epli Hrærið sýrða rjómann saman við oliusósuna og bragðbætið með lauk, pikles, saxaðri steinselju og kryddi. Skerið kaldar, flysjaðar kartöfl- urnar í þunnar sneiðar og eplið í litla bita. Hellið sósunni yfir og hrærið varlega í. Berið salatið fram vel kalt með kjöt- og fiskréttum. Pönnukökur meS sveppa- eða rækjufyllingu Búið til venjulegt pönnukökudeig með Vá tsk af salti og 1 tsk af sykri til bragðbætis, en sleppið dropunum. Bakið meðalþykkar pönnukökur, sem má fylla t. d. á eftirfarandi hátt: RÆKJUFYLLING: 100 g olíusósa (mayonaise) 2 eggjahvítur söxuð steinselja eða dill sinnep, paprika 1— 200 g rœkjur Blandið stífþeyttum hvítunum saman við kryddaða olíusósuna ásamt rækjunum. Vefjið pönnukökurnar upp með fyllingunni og raðið þeim í smurt eldfast mót. Hellið dálitlu bræddu smjöri yfir og stráið rifnum osti jafnt yfir pönnukökurnar sem síðan eru bakaðar við 200 gráðu hita í um 10 mínútur. SVEPPAFYLLING: 175 g sveppir safi úr hálfri sítrónu (V2 dl sherry) 50 g smjör 1 lltill laukur (saxaður) 1 dl rjómi 2— 3 msk hveiti (3—4 sneiðar reyktur lax) Hreinsið sveppina (eða notið niðursoðna sveppi) og skerið þá í eggja- skera. Bræðið smjörið, bætið sítrónusafa, lauk, sherry, salti og pipar saman við og sjóðið sveppina þar í um 5 mín. Stráið hveitinu yfir og þynnið jafninginn með rjómanum og sveppasoðí eða vatni. Jafningurinn á að vera fremur þykkur. Skiptið honum á pönnukök- urnar. Skerið laxinn í bita og stráið honum yfir jafninginn. Vefjið síðan pönnukökurnar upp, raðið þeim í smurt eldfast mót. Látið yfir þær smjör og rifinn ost og bakið á sama hátt og pönnukökur með rækjufyllingu. Ostahorn (32 stk.) 50 g pressuger lVi dl volgt vatn 1 dl rjómi eða mjólk 1 tsk salt 1 tsk sykur 2 egg 200 g smjörlíki Vi kg hveiti FYLLING: 100 g smjör 100 g rijinn ostur (bragðsterkur) 2—3 tsk paprika Allt hrœrt saman. Hrærið gerið með volga vatninu í stórri skál. Bætið rjóma, salti, sykri og eggjum saman við. Bætið smjörinu smátt og smátt út í ásamt hveit- inu. Hnoðið (ath. að deigið á að vera lint) og látið deigið bíða í skál- inni með klút yfir á volgum stað þar til það hefur aukizt um allt að helming. Hnoðið og skiptið í 4 parta. Fletjið deigið út í kringlóttar kökur. Skerið hverja þeirra í 8 þríhyrninga. Látið dálitla ostafyllingu á hvern hyrning og vefjið upp frá breiðari endanum. Beygið hornin um leið og þeim er raðað á plötuna og látið þau lyfta sér á volgum stað (hafið stykki yfir plötunni) í 10—15 mín. Penslið hornin síðan með þeyttu eggi og bakið við um 25 gráðu hita i um 15 mín. Hornin eru góð með súpum, einnig með tei eða kaffi og má smyrja þau ef vill. Allt pressugersbrauð verður ljúffengara ef það er velgt rétt áður en það er borið fram. Páskaterta (Sænsk verðlaunakaka) 3 egg lVi dl sykur 3 msk volgt vatn 2 dl hveiti lVi tsk lyjtiduft FYLLING: 3 dl vanillukrem eða t. d. kaldur búðingur SKREYTING: 1 dl aprikósumauk 200 g möndlumassi (massipan) 2 eggjahvítur 50 g möndlur (möndluspœnir) Þeytið egg og sykur í þétta froðu. Sigtið hveiti og lyftiduft og blandið því varlega saman við ásamt volga vatninu. Bakið deigið strax í vel- smurðu tertumóti með lausum botni við 200 gráðu hita, neðarlega í ofninum. Bökunartími er um 20 mín. Látið kökuna kólna nokkra stund áður en aprikósumaukinu er smurt yfir. Hrærið því næst möndlu- massann með eggjahvítunum, látið hann í sprautupoka og sprautið yfir kökuna t. d. í tígla. Bakið kökuna áfram þar til möndlumassinn er hæfilega bakaður (Ijósgulbrúnn). Takið kökuna úr mótinu, kljúfið hana og leggið saman með vanillukreminu. Smyrjið kreminu einnig utan á kökuna og hyljið með rifnum möndlum, sem áður eru ristaðar á þurri pönnu. 61
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Samvinnan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.