Samvinnan - 01.12.1973, Síða 68

Samvinnan - 01.12.1973, Síða 68
Handavinna yngstu lesendanna Jólasveinafjölskylda EFNI: Eggjabakki vattkúlur eða herslihnetukjarnar rauður kreppappir bómull garn Klippið eggjahólfin úr eggjabakkanum, þannig að þau standi stöðug á borði. Málið þau t. d. með þekjulitum og skreytið með hnöppum úr filti, mislitum pappír eða bólum, sem notaðar eru til að festa saman blöð með. Málið augu og munn á vattkúlurnar eða hnetukjarnana og limið með galdragripi. Pestið einnig hár úr garni (ef til vill fléttinga) á kvenfólkið í fjölskyldunni en skegg á karlana (sjá mynd). Búið síðan til húfur. Klippið aflanga ferninga úr rauðum kreppappír 7x5 sm (hœð- in er 7 sm). Límið saman í hæfilega víðar húfur, búið til uppbrot og kögur. Pestið síðan húfurnar á jólasveinafjölskylduna. Aðventukrans Aðventukrans úr mjóum trélistum eða blómastöngum er auðtilbúinn og getur hvort sem er hangið í lofti eða staðið á borði. Sagið tré- listana jafnlanga, um 30—40 sm, og málið þá rauða með þekjulit eða málningu og staflið þeim síðan þannig að hólf myndist fyrir eitt kerti í hverju horni (sjá mynd). Leggið stengurnar tvær og tvær saman og fallegast er að hafa raðirnar þrefaldar, en til þess þarf 24 stengur. Festið hornin með basti eða þræði. Hafið álpappírshólka eða kerta- hlífar undir kertunum og skreytið með greni og berjum eða kúlum. HEIMIUSS* g a h-J Bryndís Steinþórsdóttir CJ ^sniwmH Auðveld jólaskreyting Falleg jólaskreyting er ætíð til ánægju hvort sem er til gjafa eða heimilisprýði. Veljið fremur grunna skál t. d. leirskál og látið leir eða blómafrauð (það fæst í blómabúðum) í botninn á skálinni. Stingið síðan blómakertum með jöfnu millibili í leirinn eða frauðið (sem betra er að láta liggja í bleyti áður) og komið greni, könglum og kúlum fallega fyrir á milli kertanna. Uppskriftir Síld með sýrðum rjóma og eggjum 1-2 dósir sýrður rjómi 2 laukar 4 kryddsildarflök (uppvafin) 2 msk söxuð steinselja, graslaukur eða dill Saxið laukinn smátt og blandið honum saman við sýrða rjómann. Sjóð- ið eggin í 5-6 mín. Látið sósuna á fatið. Raðið síldarrúllunum og sundur- skornum, volgum eggjum yfir. Skreytið með steinselju, graslauk eða dill. Berið síldina fram með rúgbrauði t. d. sem fyrsta rétt til mið- degisverðar eða smárétt á kvöldborðið. 68
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Samvinnan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.