Fálkinn


Fálkinn - 09.12.1963, Síða 32

Fálkinn - 09.12.1963, Síða 32
M JÓLABAKSTURINN KRISTJANA STEING RlMSDÓTTIR húsmæðrakennari velur uppskrrftir fyrír FÁLKANN Herragarðskökur. 200 g. skírt smjör. 70 g. sykur. 100 g. kartöílumjöl. 200 g. hveiti. Ofan á: Eggjarauða. Perlusykur. Saxaðar möndlur. Smjör og sykur hrært vel. Hveiti og kartöflumjöli sáldr- að saman við, öllu hrært saman. Deigið látið bíða á köldum stað, þar til það hef- ur stirðnað. Flatt þunnt út, mótaðar kringlóttar kökurf sem brotnar eru allt að því í tvennt. Kökurnar smurðar með eggjarauðu, dyfið í grófan sykur og saxaðar möndlur. Brúnar kökur. 7 dl. hveiti. 200 g. smjör. 2*4 dl. dökkur púðursykur. 1 msk. síróp. 2 tsk. lyftiduft. 1 egg. 1% dl. gróft saxaðar möndl- ur. Hveiti og lyftidufti sáldrað á borð. Smjörið mulið saman við með hnif. Öllu öðru blandað í og deigið hnoðað saman með léttum handtök- um. Búnar til um 4]h cm. þykkar rúllur, sem geymdar eru til næsta dags. Skornar í sneiðar. Látnar á smurða plötu. Kökurnar bakaðar við 200—225° í um 10 mínútur. Kaffi-súkkulaöisnijörkrem. % bolli smjör. V\ bolli kakaó. 1 tsk. kaffiduít. 1 tsk. vannilla. 1 msk sherry. V\ tsk. salt. 4—4% bolli flórsykur. 6—7 msk. heit mjólk. Smjörið hrært vel, kakaó, kaffi, vanillu, sherry og salti hrært saman við. Sáldrið flór- sykrinum, hrærið honum smátt og smátt saman við ásamt heitri mjólkinni. Þeytt vel. Gaffalkökur. 5 dl. hveiti. 2 tsk. lyftiduft. 1% dl. smjörlíki. 3 dl. púðursykur. 1 tsk. vanilla. Rifinn sítrónubörkur. 2 lítil egg. Smjörlikið hrært lint, sykri hrært smátt og smátt saman við. Egginu hrært í, einnig vanillu og rifnum sítrónu- berki. Öllu þurru sáldrað saman, deigið hrært saman. Kælt í nokkrar klst. Búnar til kúlur á stærð við val- hnetur settar smurða plötu, þrýst ofan á þær með gaffli á tvo vegu. Bakað við 200° í tíu mínútur. Corn-flakes toppar. 100 g. smjörlíki. 100 g. sykur. 1 egg. 125 g. hveiti. tsk. lyftiduft. % tsk. kanell. V\ tsk. neguil. 30 g. Corn-flakes. 50 g. kúrennur. Smjörlíki, sykur og egg hrært létt og ljóst. Öllu þurru sáldrað saman við, corn-f lakes og kúrennur hrært í deigið. Deigið sett með te- skeið í toppa á smurðar plöt- ur. Bakað við 175° í 10—12 mínútur. Piparhnetur. 250 g! smjör. 2^ dl. sykur. 1 msk. síróp. 1 egg. 2 tsk kardemommur. 2 tsk kanell. 1 tsk. negull. 1 tsk. engifer. 2 tsk lyftiduft. 450 g. hveiti. y>< r.-> Smjör og sykur hrært létt og Ijóst. Eggi, sírópi og kryddi hrært saman við. Hveiti og lyftidufti sáldrað saman við, deigið hnoðað létt. Deigið látið bíða á köldum stað nokkrar klst. Búnar til litl- ar kúlur, sem látnar eru á smurða plötu. Kökurnar bak- aðar við 175°. Piparhnetur þessar geymast vel, fái þær leyfi til þess. Döðlukaka. 3/fe bolli smjörlíki. 3A bolli sykur. 2 egg. lVfe bolli hveiti. % tsk natrón. tsk. salt. 3/fc tsk. kanell. 'h tsk. allrahanda. V\ tsk. negull. Vz bolli döðlur, saxað. % bolli hnetur saxað. Vz—% bolli súrmjólk. % bolli gott berjamauk. hrært í deigið ásamt súr- mjólkinni. Ávöxtunum, sem dálitlu af hveitinu hefur verið blandað saman við, og berjamaukinu hrært í deig- ið. Blandað vel saman. Bak- að í tveim teicumótum, vel- smurðum og hveitistráðum, við 165° í 60—65 mínútur. Kælt. Kakan þakin og lögð saman með karamellubráð. Karamellubráð. % bolli smjör. 1 % bolli púðursykur. 3/6 bolli mjólk. 4—4>A bolli flórsykur. 1 tsk. vanilla. Smjörið brætt í potti við vægan hita, púðursykri hrært saman við. Soðið í 2 mínútur við vægan hita. Hrært í á meðan. Mjólkinni blandað saman við, hitað að suðu á ný. Flórsykurinn sáldraður, hrært smátt og smátt sam- an við, einnig vanillu. Þeytt vel. Þynnt með mjólk, ef þörf gerist. I Barnakökur. V\ kg. síróp. 125 g. smjörlíki. 125 g. dökkur púðursykur. 1 tsk. kanell. Vt tsk. negull. 1 tsk. kardemommur. % tsk. engifer. Rifinn börkur af sítrónu. 7 g. pottaska, vatn. Vt kg. hveiti. Möndlur. Smjörlíki og sykur hrært vel, eggjunum hrært saman við. ÖIlu þurru sáldrað út í, Síróp, smjörlíki og púður- sykur hitað, má ekki sjóða. Kryddi og rifnum berki hrært saman við. Pottaskan hrærð út með dálitlu af vatni, hrærð í deigið. Hveit- inu sáldrað út í, fyrst hrært saman við, síðan hnoðað. Deigið látið bíða a. m. k. 24 klst. Flatt þunnt út, stungn- ar út myndir, sem skreytt- ar eru með möndlum. Bakað- ar við um 200° í nál. 5 mín- útur. Gætið þess að kökurnar dökkni ekki um of. S2 FÁLKINN

x

Fálkinn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.