Fréttablaðið - 19.12.2009, Síða 95

Fréttablaðið - 19.12.2009, Síða 95
matur 17 Jólin eru ekki síður tími sætinda en matarkræsinga. Meðfylgj- andi eru uppskiftir að tveim- ur einföldum og góðum sykur- bombum. Nutty Irishman (Óður Íri) 0,3 dl (1 skot) Bailey’s Irish cream 0,3 dl (1 skot) Frangelico hesli- hnetulíkjör 0,3 dl rjómi Klaki Setjið Baileys, Frangelico hesli- hentulíkjör og slatta af klaka í kokkteilhristara. Hristið vel. Síið blönduna í kokkteilglas. Berið fram. Athugið að Irish viskí má nota í stað Baileys. TVÖFÖLD ÁNÆGJA Góðmennskan á til að hell- ast yfir þá sem komast í veru- lega gott jólaskap og er það vel. Þó er vert að hafa í huga að allt er best í hófi, og á það vel við um gæludýrin okkar. Vert er að hafa í huga að þótt mannfólkið geri óvenju vel við sig í mat og drykk er ekki ástæða til að yfirfæra þær vellystingar yfir á dýrin. Mikilvægt er að reyna eftir bestu getu að halda sama takti í fóðri dýranna og geng- ur árið um kring, því allar stórar sveiflur í þeim efnum geta haft óþægindi í för með sér fyrir dýrin og í versta falli reynst stórhættulegar. Okkur mannfólkinu finnst kannski eðlilegt að dýrin fái sömu meðferð og við um jólin, en heillavænlegast er að halda slíku í lágmarki. PÖSSUM UPP Á DÝRIN Heitur epla-cider er víða vin- sæll drykkur um þetta leyti árs og getur vel komið í stað- inn fyrir kakó eða jólaglögg. Til eru nokkrar útgáfur að drykknum og hér er ein: 6 bollar epla-cider ¼ bollar maple-síróp 2 kanelstönglar 6 negulnaglar ¼ tsk. múskat (má sleppa) ¼ tsk. engifer (má sleppa) Hellið öllu í stóran pott og látið suðuna koma upp. Látið sjóða í tíu mínútur. Berið fram heitt og skreytið með kanel- stöng, sítrónu- eða appelsínu- skífum. EPLA-CIDER EPLAÍS Í EFTIRRÉTT 500 g epli, niðurskorin og afhýdd 2 msk. sítrónusafi 75 g sykur örlítill kanill 2 tsk. rifsberjahlaup 280 ml rjómi Minta, niðurskorin (má sleppa) Hitið niðurskorin epli, sítrónu- safa og sykur á pönnu með loki við vægan hita í 5-6 mín., svo úr verði mjúk blanda. Bætið kanil og rifsberjahlaupi út í og látið kólna. Stífþeytið rjóma og bætið við. Setjið í plastílát með loki og fryst- ið í hálftíma. Hrærið í „ísblönd- unni“ og frystið í 4 til 5 tíma. Niðurskorin mynta er gott skraut. A T A R N A Kalkúnn - hollur hátíðarmatur • Fitusnauður og léttur í maga • Inniheldur engin aukaefni • Drjúgur veislumatur • Margvíslegir möguleikar á fyllingum Fjöldi uppskrifta á kalkunn.is Íslensk framleiðsla
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.