Fréttablaðið


Fréttablaðið - 19.12.2009, Qupperneq 95

Fréttablaðið - 19.12.2009, Qupperneq 95
matur 17 Jólin eru ekki síður tími sætinda en matarkræsinga. Meðfylgj- andi eru uppskiftir að tveim- ur einföldum og góðum sykur- bombum. Nutty Irishman (Óður Íri) 0,3 dl (1 skot) Bailey’s Irish cream 0,3 dl (1 skot) Frangelico hesli- hnetulíkjör 0,3 dl rjómi Klaki Setjið Baileys, Frangelico hesli- hentulíkjör og slatta af klaka í kokkteilhristara. Hristið vel. Síið blönduna í kokkteilglas. Berið fram. Athugið að Irish viskí má nota í stað Baileys. TVÖFÖLD ÁNÆGJA Góðmennskan á til að hell- ast yfir þá sem komast í veru- lega gott jólaskap og er það vel. Þó er vert að hafa í huga að allt er best í hófi, og á það vel við um gæludýrin okkar. Vert er að hafa í huga að þótt mannfólkið geri óvenju vel við sig í mat og drykk er ekki ástæða til að yfirfæra þær vellystingar yfir á dýrin. Mikilvægt er að reyna eftir bestu getu að halda sama takti í fóðri dýranna og geng- ur árið um kring, því allar stórar sveiflur í þeim efnum geta haft óþægindi í för með sér fyrir dýrin og í versta falli reynst stórhættulegar. Okkur mannfólkinu finnst kannski eðlilegt að dýrin fái sömu meðferð og við um jólin, en heillavænlegast er að halda slíku í lágmarki. PÖSSUM UPP Á DÝRIN Heitur epla-cider er víða vin- sæll drykkur um þetta leyti árs og getur vel komið í stað- inn fyrir kakó eða jólaglögg. Til eru nokkrar útgáfur að drykknum og hér er ein: 6 bollar epla-cider ¼ bollar maple-síróp 2 kanelstönglar 6 negulnaglar ¼ tsk. múskat (má sleppa) ¼ tsk. engifer (má sleppa) Hellið öllu í stóran pott og látið suðuna koma upp. Látið sjóða í tíu mínútur. Berið fram heitt og skreytið með kanel- stöng, sítrónu- eða appelsínu- skífum. EPLA-CIDER EPLAÍS Í EFTIRRÉTT 500 g epli, niðurskorin og afhýdd 2 msk. sítrónusafi 75 g sykur örlítill kanill 2 tsk. rifsberjahlaup 280 ml rjómi Minta, niðurskorin (má sleppa) Hitið niðurskorin epli, sítrónu- safa og sykur á pönnu með loki við vægan hita í 5-6 mín., svo úr verði mjúk blanda. Bætið kanil og rifsberjahlaupi út í og látið kólna. Stífþeytið rjóma og bætið við. Setjið í plastílát með loki og fryst- ið í hálftíma. Hrærið í „ísblönd- unni“ og frystið í 4 til 5 tíma. Niðurskorin mynta er gott skraut. A T A R N A Kalkúnn - hollur hátíðarmatur • Fitusnauður og léttur í maga • Inniheldur engin aukaefni • Drjúgur veislumatur • Margvíslegir möguleikar á fyllingum Fjöldi uppskrifta á kalkunn.is Íslensk framleiðsla
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.