Vikan


Vikan - 29.06.1978, Qupperneq 57

Vikan - 29.06.1978, Qupperneq 57
Salat fyrir laukaðdáendur Einstaka fólk er svo óheppið að geðjast ekki að hráum lauk. En það ætti að reyna og vita, hvort ekki sé möguleiki á að skipta um skoðun. í botninn á skál er lagt skorið blaðsalat, siðan 2 grænar paprik- ur skornar i hringi, 1 búnt af hreðkum og 1/3 hluti af agúrku, sem skorin er í sneiðar og loks hringir af skornum lauk. Bland- ið sósu úr 3 hlutum af oliu, 1 hluta af góðu ediki, salti og ögn af sykri, pipar og sinnepi. Hellið yfir salatið og blandið öllu sam- an af gætni. Innlögð síld 4 síldarflök skorin í fallega bita á ská. Lögur: 1 laukur skorinn í fernt. 10 korn aUrahanda, 5 piparkorn. 1 tsk. dillfræ, 1 lárviðarlauf, 1 dl edik, rúml. 1 dl vatn, 1 dl sykur. Við framreiðslu: 1 venjulegur laukur og 1 rauður laukur, ef hann er fáanlegur. 1 púrra, dillgreinar. Lögurinn er soðinn og hellt yfir síldina, þegar hann er orðinn al- veg kaldur. Látið standa í a.m.k. 1 sólarhring, áður en neytt er. Þá er komið að lauknum. Lauk- urinn, sem soðinn var með legin- um, er tekinn burtu, en sildin borin fram með nýskornum hrá- um lauknum og púrrunni ásamt dillgreinunum. Það lítur bæði skrautlegar út og bragðast betur. Lauksúpa Þetta er sigildur franskur réttur. Lauksúpan er búin til á marga mismunandi vegu, og þetta er ein aðferðin. Skerið 1/2 kg af lauk i þunnar sneiðar og látið krauma í smjöri, þar til laukurinn er gulbrúnn. Hellið 1 1/2 ltr. af kjötsoði (ca 6 teningar) yfir og kryddið með salti og pipar, látið sjóða í 15 minútur. Hellið súpunni í eld- fastar súpuskálar og setjið út i ristaðar franskbrauðssneiðar, sem þaktar eru þykku lagi af rifnum osti. Látið bakast undir grilli, þar til osturinn er bráðinn. Það má að sjálfsögðu krydda súpuna á*ýmsa vegu, t.d. með vínskvettu, eða jafna súpuna, ef Ljúffengir laukréttir einhver kýs að hafa hana þykk- ari. Gott er að drekka rauðvín með. Kartöflumauk með lauk Þetta er kartöflustappa að þýskri fyrirmynd. Það er al- kunna, að Þjóðverjar eru manna hæfastir í að búa til mismunandi rétti úr kartöflum, og má nefna, að konuE.þykja ekki færar um að stofna heimili, nema þær kunni nokkra tugi af kartöfluréttum. í staðinn fyrir að klippa graslauk yfir kartöflustöppuna er laukur látinn krauma í feiti, þar til hann er meyr og gulbrúnn, og blandað síðan saman við. Fyrir fjóra má áætla 112 kg af lauk. Að sjálfsögðu má nota kar- töflustöppu úr pökkum, en enn- þá betra er að búa til kartöflu- stöppu úr 7—800 gr af kartöfl- um, þynna með 2—2 1/2 dl af sjóðandi mjólk og hræra vel. Siðan er 1 eggi hrært saman við (má sleppa) og kryddað með salti og pipar. Síðan er smjörsteiktum lauknum blandað saman við. Sérlega gott með pylsum. 26. TBL.VIKAN 57
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.