Vikan - 05.04.1979, Page 61
Þegará
að hafa
mikið við
NAUTALUND
WELLING-
TON
Saxið sveppi, lauk og skinku
smétt og steikið i smjörinu ósamt
steinseljunni. Helliö vatninu út i,
bœtiö með kjötkraftinum, þykkið
með brauðmylsnu. Látið kólna.
Fletjið smjördeigið út í ca 1/2 sm
þykka köku. Smyrjið fyllingunni ð
deigið, leggið lundina ó fyllinguna
og lokið deiginu utan um allt
saman.
Bakið í 25 min. í 150° heitum ofni.
Borðað með kartöflum, grœnmeti
og brúnni sósu, bragðbœttri með
sórríi.
Matreiðslumeistari:
Jón
Sveinsson
Ljósm:
Jim
Smart
Það sem til þarf (fyrir
fjóra):
500 g nautalund
salt og nýmalaður
pipar
500 g smjördeig (fœst
1 mörgum bakaríum)
200 g sveppir
2 laukar
100 g skinka
100 g smjör
1/2 dl vatn+ 1 msk.
kjötkraftur
brauðmylsna
1 msk. söxuð stein-
selja.
Kryddið lundina með salti og nýmöl-
uðum pipar og brúnið ó pönnu rótt til að
loka kjötinu.
Eldhús Vikunnar
og Klúbbur
matreiðslumeistara
Þrýstið brúnum deigsins saman með gaffli,
skreytið með afskurðinum, penslið með þeyttu
14. tbl. Vlkan 61