Vikan


Vikan - 03.01.1980, Síða 53

Vikan - 03.01.1980, Síða 53
Matreiðslumeistari: Bragi Ingason Ljósm.: Jim Smart Það sem til þarf: 1 dl ananassafi ca 800 g ýsuflök 3 dl mjólk 1 meðalstór laukur ca 4 msk. smjörlíki (skorinn smátt) ca 3 msk. hveiti 6 msk. smátt skorin 2-4 tsk. karrí eftir súrsuð paprika smekk, salt 3 msk. smátt saxaöur ostsneiöar ananas STEIKT YSU- FLÖK MEÐ BRÆDDUM OSTI í KARRl SÖSU Venjulega ýsan gerð að hátíðarmat. 1 Hreinsið roðog bein af flökunum. Skeriö i hæfilega stór stykki, kryddið með salti og snúið í hveiti. Steikið á pönnu við ekki of mikinn hita. Leggið fiskinn síðan til hliðar. 2 Kraumið laukinn á pönnunni ásamt karríinu, stráið hveitinu yfir og hræriö vel saman. Takið pönnuna af hitanum og bætiö mjólk og ananassafa út í. Hrærið vel saman og sjóðið sósu. 3 Bætið helmingnum af paprik- unni i sósuna og kryddið með salti ef með þarf. 4 Setjiöfiskflökin ofan í sósuna og skiptiö ananasbitunum og afganginum af paprikunni ofan á flökin. Leggið ostsneiðar ofan á. Setjiö lokið á pönnuna og bakiö við hægan hita þar til osturinn er bráðinn. Gott að bera fram í pönnunni og hafið hrisgrjón með. v.r rt vrwagaa Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreióslumeistara I.tbl. Vikan 53 w

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.