Vikan


Vikan - 03.04.1980, Page 49

Vikan - 03.04.1980, Page 49
Á síldarárum okkar íslendinga þótti ekki par Sint að bjóða síldarrétti á yeisluborðum og til voru þeir sem töldu sild alls ekki mannamat. En með hvarfi síldarinnar af miðunum og auknum kynnum af neysluvenjum annarra þjóða breyttust viðhorfin. Nú þykja síldar- réttir herramannsmatur. Síldarkynning var haldin á Hótel Loftleíðum á dögunum og gafst fólki þá kostur á að kynnast ýmsum möguleikum á matreiðslu síldar. Á meðfylgjandi mynd sjáum við reykta síld frá þessari kynningu og birtum hér einnig uppskriftir að reyktri síld á ýmsa vegu. Uppskriftirnar fengum við úr bæklingnum Síld er sælgæti, sem gefinn var út á vegum íslenskra matvæla í Hafnarfirði. baj Reykt síld með eggja- hlaupi Reiknið 1-2 síldarflök á mann. Roðflett- ið flökin og hitið á pönnu i smjöri. Með sildinni er borið fram eggjahlaup, sem ntá bera fram nýlagað eða kalt. Skreytt með söxuðum grænum pipar eða stein- selju. Eggjahlaup: 4egg 2 dl mjólk hvitur pipar múskat Hrærið saman eggjum og mjólk og bragðbætið með pipar, salti og múskati. Sigtið i smurt form og hleypið í vatns- baði. Ristað brauð með reyktri síld Franskbrauðsneið er ristuð og kæld og siðan smurð með smjöri. Raðið tómatsneiðum á brauðsneiðina og leggið reykt sildarflak þar á. Söxuðum graslauk stráð yfir og að síðustu er ostsneið lögð ofan á. Bakið i vel heitum ofni eða grilli í 4-6 mín. Reykt síld með kartöflusalati Reiknið 1-2 flök á mann. Roðrifið síldina og framreiðið hana kalda eða heita með kartöflusalati. Kartöflusalat: 6-7 meðalstórar kartöflur (soðnar og kældar) 1 dl olíusósa (mæjónes) 1/2 dl rjómi 1/2 msk. rifin piparrót eða sinnep 1 salathöfuð hreðkur eða blaðlaukur Blandið saman skornu salati, kartöflu- sneiðum, blaðlauks- og hreðkuskífum og oliusósunni. Bætið rjómanum í og bragðbætið með piparrótinni eða sinnepi. Salat með reyktri síld 3-4 reykt síldarflök 1/2 dl olíusósa (mæjónes) 3 harðsoðin egg 4 msk. selleri 1 tsk. sinnep salt, sítrónusafi Roðrifið sildarflökin og skerið í smábita. Selleríið skorið i þunnar skífur, eggin söxuð og öllu hrært saman við olíusósuna. Bragðbætið með sitrónu- safa, salti og sinnepi. Skreytið með tómötum og steinselju. Piparrótarsíld 3-4 reykt síldarflök 1 dl rjómi (þeyttur) 1/2 sitróna (einungis safinn) 1 msk. sykur 2 msk. rifin piparrót steinselja, tómatar Skerið sildarflökin í smábita. Þeytið rjómann og blandið í hann sítrónu- safanum, sykrinum og piparrótinni. Setjið síldarbitana út i sósuna og skreytið með steinselju eða tómat. Látið standa á köldum stað. Of nbökuð reykt síld 8 flök reykt síld 1 1 /2 dl rjómi (þeyttur) 75 g rifinn ostur 15 g brauprasp 50 g smjör/smjörliki Rjómanum, ostinum og brauðmylsn- unni blandað saman. Síldarflökin roðrifin og sett í eldfast mót. Sósunni hellt yfir og smjörbitunum stungið inn á mnii. Hitað í ofni við miðlungshita i um þaðbil 30 min. 14. tbl. Vlka«49

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.