Vikan


Vikan - 03.04.1980, Blaðsíða 49

Vikan - 03.04.1980, Blaðsíða 49
Á síldarárum okkar íslendinga þótti ekki par Sint að bjóða síldarrétti á yeisluborðum og til voru þeir sem töldu sild alls ekki mannamat. En með hvarfi síldarinnar af miðunum og auknum kynnum af neysluvenjum annarra þjóða breyttust viðhorfin. Nú þykja síldar- réttir herramannsmatur. Síldarkynning var haldin á Hótel Loftleíðum á dögunum og gafst fólki þá kostur á að kynnast ýmsum möguleikum á matreiðslu síldar. Á meðfylgjandi mynd sjáum við reykta síld frá þessari kynningu og birtum hér einnig uppskriftir að reyktri síld á ýmsa vegu. Uppskriftirnar fengum við úr bæklingnum Síld er sælgæti, sem gefinn var út á vegum íslenskra matvæla í Hafnarfirði. baj Reykt síld með eggja- hlaupi Reiknið 1-2 síldarflök á mann. Roðflett- ið flökin og hitið á pönnu i smjöri. Með sildinni er borið fram eggjahlaup, sem ntá bera fram nýlagað eða kalt. Skreytt með söxuðum grænum pipar eða stein- selju. Eggjahlaup: 4egg 2 dl mjólk hvitur pipar múskat Hrærið saman eggjum og mjólk og bragðbætið með pipar, salti og múskati. Sigtið i smurt form og hleypið í vatns- baði. Ristað brauð með reyktri síld Franskbrauðsneið er ristuð og kæld og siðan smurð með smjöri. Raðið tómatsneiðum á brauðsneiðina og leggið reykt sildarflak þar á. Söxuðum graslauk stráð yfir og að síðustu er ostsneið lögð ofan á. Bakið i vel heitum ofni eða grilli í 4-6 mín. Reykt síld með kartöflusalati Reiknið 1-2 flök á mann. Roðrifið síldina og framreiðið hana kalda eða heita með kartöflusalati. Kartöflusalat: 6-7 meðalstórar kartöflur (soðnar og kældar) 1 dl olíusósa (mæjónes) 1/2 dl rjómi 1/2 msk. rifin piparrót eða sinnep 1 salathöfuð hreðkur eða blaðlaukur Blandið saman skornu salati, kartöflu- sneiðum, blaðlauks- og hreðkuskífum og oliusósunni. Bætið rjómanum í og bragðbætið með piparrótinni eða sinnepi. Salat með reyktri síld 3-4 reykt síldarflök 1/2 dl olíusósa (mæjónes) 3 harðsoðin egg 4 msk. selleri 1 tsk. sinnep salt, sítrónusafi Roðrifið sildarflökin og skerið í smábita. Selleríið skorið i þunnar skífur, eggin söxuð og öllu hrært saman við olíusósuna. Bragðbætið með sitrónu- safa, salti og sinnepi. Skreytið með tómötum og steinselju. Piparrótarsíld 3-4 reykt síldarflök 1 dl rjómi (þeyttur) 1/2 sitróna (einungis safinn) 1 msk. sykur 2 msk. rifin piparrót steinselja, tómatar Skerið sildarflökin í smábita. Þeytið rjómann og blandið í hann sítrónu- safanum, sykrinum og piparrótinni. Setjið síldarbitana út i sósuna og skreytið með steinselju eða tómat. Látið standa á köldum stað. Of nbökuð reykt síld 8 flök reykt síld 1 1 /2 dl rjómi (þeyttur) 75 g rifinn ostur 15 g brauprasp 50 g smjör/smjörliki Rjómanum, ostinum og brauðmylsn- unni blandað saman. Síldarflökin roðrifin og sett í eldfast mót. Sósunni hellt yfir og smjörbitunum stungið inn á mnii. Hitað í ofni við miðlungshita i um þaðbil 30 min. 14. tbl. Vlka«49
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.