Vikan


Vikan - 29.09.1983, Qupperneq 50

Vikan - 29.09.1983, Qupperneq 50
Eldhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Kúmen-kótelettusteik 1 kíló svínakótelettusteik með beinum salt, þipar nóg af kúmeni 3 matskeiðar olía eða steikingarfeiti 2 laukar 5 00 grömm gulrætur 300—730 grömm litlar kartöflur kjötseyði (úr teningum) SALATIÐ: 1 dós rauðar baunir 1 dós hvítar baunir 1 pakki djúpfrystar grænar baumr SALATSÓSAN: 1 /2 bolli vatn 4—3 matskeiðar vtnedik salt, pipar 1 hristasykur 1 —2 meðalstórir teningsskornir laukar Hreinsið kjötið undir köldu vatni, þerrið það og núið duglega salti, pipar og kúmeni í vöðvann. Sjóðhitið feitina á pönnu og snöggbrúnið kjötið. Bætið laukbitunum á pönnuna, látið kjöthliðina snúa upp á svínakótelettusteik- inni og færið pönnuna á neðstu hillu í 200 gráða heitum bökunarofni. Látið steikina malla þar í klukkustund. Skerið gulræturnar í lengjur og sjóðið þær ásamt skrældum kartöflunum í einum bolla af saltvatni. Hellið síðan vökvanum í annað ílát (geymið vökvann) og færið gulrætur og kartöflur yfir í ofninn þegar 20 mínútur eru liðnar. Hellið öðru hverju kjötseyðinu yfir kjötið og snúið um leið meðlætinu. Notið einnig grænmetisvökvann til að hella yfir með. Látið kjötið bíða í tíu mínútur eftir að það hefur verið bakað þar til það er skorið. Prófa má hvort kjötið er gegnumsteikt með því að þrýsta fast á það með neðri hliðinni á gaffli. Gefið kjötið lítið eftir undir gafflinum er steikin tilbúin. Salatið: Látið vökvann renna af baununum, hitið grænu baunirnar í 10 mínútur í bolla af söltu vatni, sem einnig er hellt burt. Blandið baununum saman, hellið sterkri salat- sósunni yfir, látið standa í klukkutíma og bragðbætið ef þarf. Kókos-kótelettur með saffrangrjónum 4 svínakótelettur 2 matskeiðar sojasósa pipar, salt Kjötinu velt í: hveiti 2egg kókosmjöl MEÐLÆTI: 200—230grömm langkorna-hrísgrjón 6—7,3 sentílítrar kjúklingaseyði (úr teningum) 1 meðalstór laukur sem 3 negulnöglum erstungið í 1 smábréfafsaffran Hreinsið kóteletturnar undir köldu vatni og þerrið þær. Skerið í fituna með 2 sentímetra millibili til að kóteletturnar vindi sig ekki við steikinguna. Þrýstið á þær með þykkum hníf. Djúpfrystar kótelettur þarf aðeins að þíða að hluta áður en þær eru steiktar. Penslið kóteletturnar með sojaolíu en saltið þær ekki, þá verða þær seigar. Látið olíuna síga í þær í 2—3 klukku- stundir og þá má salta þær og pipra. Veltið kótelettunum í hveiti, síðan í eggjum og loks í kókosmjöli. Steikið þær í 10 mínútur á pönnu, þar til þær eru gullinbrúnar. Berið fram ásamt sítrónusneiðum. Saffranhrísgrjón: Sjóðið seyðið, bætið lauk, saffran og hrísgrjónum saman við og sjóðið í 2 mínútur. Lækkið hitann og látið hrísgrjónin soðna í lokuðu íláti í 12—15 mínútur. Með þessum rétti mætti framreiða ferskt græn- metissalat. 50 Vikan 39. tbl.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.