Vikan


Vikan - 23.05.1985, Síða 25

Vikan - 23.05.1985, Síða 25
Eldhús Vikunnar Quiche Lorraine Einhverju sinni mælti spakvitur maður að sannir kari- menn borðuðu ekki quiche og skrifaði meira að segja bók með sama nafni sem við fjölluðum á sínum tíma um hér í Vikunni. Quiche er annars réttur ættaður frá Frakklandi og er eins konar kaka eða pæbotn með ýimsu góðgæti ofan á í eggja- og ostmassa. Quiche Lorraine er frá Lorraine í Frakklandi og frægastur þess- ara rétta, borðaður bæði sem aðalréttur, forréttur og tilvalinn smáréttur í samkvæmi. FyHr6—10. Fylling 4 beikonsneiðar 1 laukur, sneiddur þunnt 1 bolli rifinn ostur 1/4 bolli parmaostur 4 egg, lauslega þeytt 2 bollar rjómi, eða 1 af mjólk og 1 afrjóma 1/4 tsk. múskat l/2tsk.saft 1/4 tsk. hvítur pipar Pœbotn 2 bollar hveiti 2/3 bollar smjör eða smjörlíki 1/3 bolli kalt vatn 1 tsk. salt Skerið kalt smjörið smátt og blandið því við hveitið. Bætiö vatninu í og' hnoðið fljótt. Setjið á botninn á smurðu eldföstu móti eöa kökumóti með heilum botni. Bakið við 225° C í um 5 mínútur. Takið kökuna út úr ofninum og útbúið fyllinguna. Skerið beikonið í bita og steikið. Steikið laukinn við vægan hita þar til hann er glær. Stráið beikoni, lauk og osti yfir pæbotninn. Þeytið lauslega saman egg, rjóma, múskat, salt og pipar og helliðyfir. Bakið í fimmtán mínútur. Minnkið þa hitann niður í 175°C, bakið í um 10 mínútur í víðbót og gangið úr skugga um að pæið sé bakað með þvi að stinga hnifi í það um þrjá cm frá brúninni. Ef ekkert klessist víð hann er það tilbúið.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.