Vikan


Vikan - 15.12.1988, Qupperneq 22

Vikan - 15.12.1988, Qupperneq 22
VIKAN/FRAMANDI Forrcttif HRÁTT HANGIKJÖT FYRIR 4 400 g hrátt innralæri 1 Cantaloupe melóna eða cavaillion 2,5 dl Sautem hvítvín 4 fersk jarðarber 3 matarlímsblöð eða 12 g Aspic (sjá uppl. á pakka um notkun). steinselja og jarðarber Hangikjötið er skorið í mjög þunnar sneið- ar, sem gengur best ef það er hálfírosið. Melónan er skorin í báta og raðað upp á fat eða disk og hangikjötið þar ofan á. Hlaupið sett í miðjuna og skreytt með steinselju og jarðarberjum. Best er að gera hlaupið daginn áður: Matarlímið er látið liggja í köldu vatni í ca. 10 mín. og síðan hrært vel saman við volgt vínið. Geymt yfír nótt eða í 3—4 tíma. Dag- inn sem á að nota það er það saxað eða sett í blandara með smávegis víni í ca. 5 sekúndur. Framreitt vel kalt. Gott er að drekka þurrt hvítvín með. HUMARSALAT FYRIR 4 12—16 humarhalar í skel 1 msk saxaður laukur 1 msk söxuð steinselja salt og pipar Vi dl hvítvín Sósan: Vi dl humarsósa úr dós 1 msk sýrður rjómi soðið af humrinum 3 msk tómatsósa 1-2 tsk koníak eða brandy Grænmeti: Iceberg Lollo Rosso Frisée salat Steinselja Litill pottur eða panna er smurð með smjöri og söxuðum lauk og steinselju stráð í botninn. Humarinn hreinsaður og tekinn úr skel fyrir utan 4 sem notaðir eru í skraut. Raðað í pottinn og hvítvíninu hellt yfír og sett yfir hita. Þegar suðan kemur upp er lok sett á og humarinn lát- inn standa í soðinu í 3 mín. í sósuna er öllu blandað saman og hrært saman við gróft rifið kálið og humarinn, sem hefur verið skorinn í litla bita. Sett í skálar eða eina stóra skál og skreytt með heilu humrunum og sítrónu. Framreitt með grófu ristuðu brauði. Vín: Þurrt hvítvín. Skraut þarf ekkl að vera mikið til að borðið verði jólalegt, eins og sést hér á borðinu sem Baldur Sæmundsson þjónn dekkaði. Borðið er reyndar í matsalnum á Holiday Inn, en diskar og glös eru frá Veiti sf og undirdiskar frá Tékkkristal. Blómaskreytingin er frá Stefansblómum, en jólalöberinn frá Erlu á Snorrabraut- inni. En það eru fagurlega brotnar rauð- ar servéttur sem gefa borðinu mestan jólasvip. Þetta servéttubrot heitir því við- eigandi nafrii stjama. T 1. Fyrst er servéttan höfð slétt og síðan hrotin inn að miðju (B) eins og örvamar sýrta. 2. Pví ncest er servéttan brotin til helm- inga þannig að kantamir snúi upp. rt £ \ N ' \ / N / V 3 Lengjan brotin í harmóníku eins og myndin sýnir. Innra borð ser- , véttunnar er dregið niður þannig ' að rétt hom myndist. Nota þarf stórar servéttur. 4 4. Hér sést ofan á servéttuna þegar þriðja stigi er lokið. 5. Servéttan toguð í sundur. Haldið við hana að neðan og hún lögð á diskinn. 22 VIKAN 27.TBL. 1988
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.