Vikan


Vikan - 15.12.1988, Qupperneq 24

Vikan - 15.12.1988, Qupperneq 24
VIKAN/FRAMANDI SKYRTERTA FYRIR 6 — 8 TERTUBOTN: 1) 5 eggjarauður 100 g sykur 1 egg 3—4 dropar vanilla 2) 5 eggjahvítur 25 g sykur 3) 125 g hveiti Það sem tilheyrir hlutum nr 1 og 2 er þeytt í sitthvoru lagi. Eggin þeytt vel sam- an áður en sykri er hellt saman við. Þeytt uns hvort tveggja er orðið vel stíft þá er þessu blandað saman og hrært varlega í með sleif. Hveitið sigtað og bætt út í smátt og smátt. Sprautað á bökunarpappírsklædda bökunarplötu. Á sprautupokann er sett túða með um 1 Vz cm opi og sprautaðir um 30 litlir fingur, á lengd heldur styttri en barmarnir á forminu. Einnig sprautaður kringlóttur botn, sem passar á botninn á forminu. Bakað við 200°C í 6 mín. Sett strax á kökugrind þegar tekið er úr ofninum. SKYR,,MOU SSE“: 500 gr rjómaskyr 1 dl rjómi hálf þeyttur 1 dl rjómi 100 gr sykur má vera meira eða minna börkur af 1 sítrónu, saxaður og safinn kreistur úr 6 bl matarlím lögð í kalt vatn í 10 mín leyst upp í volgum sítrónusafanum. 200 gr frosin hindber 2 dl ávaxtahlaup Hafi menn borðað yfir sig af forréttinum og aðalréttinum, þá er bara að bíða dálitla stund og láta sjatna í sér til að hafa lyst á ábætisrétti: Aftast hvílir heimalagaður núggatís með Tobleronesúkkulaði á plötu úr möndlunúggati. Fremst, t.h., er hind- berjaskyrterta, þá karamellubakaður ábætir og síðan ananas Charlotte. Skyrið tekið út úr kæli 5 tímum áður en á að nota það. Skyr, 1 dl rjómi, sykur og börkur er þeytt saman í hrærivél í ca. 4 mín. Á meðan er matarlímið leyst upp og rjóminn þeyttur. „Spring" form er klætt með filmu og fingrunum raðað meðfram köntunum, dyfið ofan í skyrið til að festa saman, botn- inn síðan settur í. Rjómanum blandað varlega saman við skyrið og síðan er matarlíminu hrært út í með sleif, ath. matarlímið má ekki vera of heitt (um 39°C). Blöndunni hellt í mótið og sett í kæli, geymt yfir nótt. Næsta dag er hindberjunum raðað ofan á og volgu hlaupinu hellt yfir. Geymt í kæli í um 3-4 tíma. Tertan er tekin úr forminu og sett á disk. Gott er að bera fram hindberjalíkjör með þessari tertu. KARAMELLUBAKSTUR FYRIR 15 1 1 mjólk 10 egg 250 gr sykur 3 appelsínur 200 gr sykur 1 dl vatn Mjólkin er soðin með rilhum berki af 2 appelsínum. Eggjum og sykri er slegið saman og mjólkinni hellt saman við, hrært vel og látið standa. Safinn úr appelsínun- um settur í lítil ofhföst form (um 15 stk.) sem taka um 1 dl (t.d. souffle-form úr gleri eða áli, einnig má nota litla bolla sem mega fara í ofn). 200 gr af sykri og 1 dl af vatni er soðið þar til það verður að karamellu og hellt í form. Mjólkurblöndunni hellt í. Álpapptr settur yfir hvert form og þau bökuð í vatnsbaði við 150°C í 40 mín. Látið kólna í bollanum og þá hvolft á disk, en safinn og karamellan mynda sósu. Þetta er nýjasta tölublað Húsa og híbýla. Þú getur ekki án þess verið. Ef þú ert ekki nú þegar áskrifandi er ekki eftir neinu aö bíða. Síminn er 83122. 24 VIKAN 27. TBL 1988
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.