Vikan - 25.03.1993, Qupperneq 42
KLUBBUR
FYRIR
SÆLKERA
og alla aSra sem unna
góSri matseld
Almenna bókafélagiö
hefur nú hleypt af
stokkunum nýjum mat-
ar- og vínklúbbi. Þaö er eng-
inn annar en fjölskylduvinurinn
Sigurður L. Hall, matarspek-
úlant Stöövar 2, sem sér um
klúbbinn fyrir AB. í tilkynningu
frá klúbbnum segir aö sívax-
andi áhuga gæti meðal okkar
íslendinga af báöum kynjum á
aukinni þekkingu í matargerö-
arlist. Og viö erum aö tala um
mun víðfeðmari viðfangsefni
en súrslátur og hafragraut.
Mikil áhersla er lögö á að
félagar í klúbbnum spari veru-
legar fjárhæöir meö þátttöku
sinni í klúbbnum en í hverjum
mánuði munu þeir fá senda
matreiöslu- eöa vínbók. Þá
fylgir hverri bók sérstakt fylgi-
rit, Sælkerinn, sem Sigurður
ritstýrir.
Ýmis fríöindi fylgja klúbbn-
um, svo sem safnmappa,
Gullkort sælkerans og alls
kyns afsláttarmöguleikar,
bæði í mat og drykk og má
þar nefna námskeiðahald í
hvoru tveggja. Þá er ætlunin
að farnar veröi sérstakar sæl-
keraferöir utan sem innan-
lands. Félagar í klúbbnum
geta ennfremur haft beint
samband viö Sigurð og spurt
hann ráöa, endurgjaldslaust.
Meöal þess sem farið verö-
ur yfir í útgáfu matreiðslu-
bókanna eru mexíkóskir réttir,
tælensk matseld, ítölsk vín,
góögæti fyrir börn, kínverskur
matur og spánskur, köku-
bakstur, fondú, ostakökur,
frönsk rauövín og ítalskir for-
réttir svo eitthvað sé nefnt. Og
í lokin má geta þess að Vikan
hefur hlerað aö Einar
Thoroddsen muni veröa Sig-
uröi aö einhverju leyti innan
handar með kynningar og
námskeið í vínsmökkun og
-smekk.
BRAUÐSTOFA SEM BÝÐUR BETUR
Opið manud.-fostud.
kl. 9.00-17.00.
L ______f„ ■ APGREIÐUM PANTANIR
] GLEYM-MÉR-Elj^ PANTIÐ TIMANLEGA. ■ £ SUNNUDÖGUM.
KAFFI - SNITTUR
PARTI - SNEIÐAR SEM
ERU ALGJÖR NÝJUNG
HATUNI 6b - SIMI615355 OG EFTIR LOKUN 43740