Vikan


Vikan - 20.04.1995, Qupperneq 77

Vikan - 20.04.1995, Qupperneq 77
FRIÐA BJORNSDOTTIR TOK SAMAN • Ef þið hafið verið að sjóða súpu eða pottrétt og hann hefur orðið of saltur hjá ykkur skuluð þið taka kart- • Mýkið bragðið með því að bæta teskeið af sykri út í réttinn sem orðið hefur of kryddaður. • Ef um aðalrétt er að ræða eða grænmeti er óhætt að setja teskeið af ediki út í til þess að draga úr sæta bragðinu. Ef majónesið skilur sig • Ef þið hafið verið að búa til ykkar eigið majónes og það skilur sig verður að byrja með nýja eggjarauðu og bæta svo majónesinu, sem skildi sig, út í hana í dropa- tali. Þá á þetta að bjargast. Jöfn og falleg sósa • Þið ættuð að geyma í skápnum hjá ykkur krukku sem í er blanda af hveiti og kartöflumjöli í jöfnum hlutföllum. Ef þið ætlið að búa til góða og fallega sósu takið þið 3-4 mat- skeiðar at þessari blöndu, setjið hana í aðra krukku og svolítið vatn með. Hristið, bætið út í soðið og að fáum mínútum liðnum ættuð þið að vera búin að fá sósu sem hvaða mat- reiðslumeistari gæti verið sæmdur af. öflur og sneiða þær niður og sjóða með súpunni eða pottréttinum. Þegar réttur- inn er tilbúinn á að veiða kartöflurnar upp úr og fleygja þeim þar RAÐ UNDIR RIFIHVERJU RÁÐLEGGINGAR VIÐ ELDHÚSVERKIN Of salt • Ef sóa eða jafningur hef- ur orðið of salt hjá ykkur er besta ráðið að byrja að nýju og sleppa salt- inu. Svo takið þið helm- inginn af því, sem búið var að búa til og varð of salt, og blandið því sam- an við það sem ekki var saltað. Frystið hinn helm- inginn af því ofsaltaða og notið síðar. sem þær hafa unnið sitt verk. Þær eru búnar að draga í sig mikinn hluta saltsins. • Að lokum mætti svo bæta dálitlum sykri út í það sem varð of salt. Það gæti nægt til að draga úr salt- bragðinu. Of mikið kryddað • Búið til annan skammt eins og ráðlagt var varð- andi saltið. Of sætt • Bætið salti út í. Grjótharður púður- sykur • Púðursykur linast ef þið setjið sneið af nýju, mjúku brauði í pokann með sykr- inum og lokið honum svo vel. Eftir nokkra klukku- tíma er sykurinn orðinn mjúkur á ný. • Setjið púðursykurinn og bolla af vatni niður í loft- þétt ílát. Stingið því svo inn í ylvolg- an ofn og látið bíða um stund. Sykurinn mýkist fljótt. X§*\ öAuFftR JJE-íT nmÐi VÖTH 'lúIT Fö&R. JBtiKuR 'ft lÁTÍNfJ AVEvú- b'ÍRiÐ F/?f"ö / K'jRR Ti/irf/j. -> /-/T skblín WTT ' < > 5" ffiiRSKR- Sl/ðLT > poR- AJA FAJ u R'HK STAfíN\J HfcitJi SKMb- ML 4-> V \/ u SfMRG- V FÓftLL boRÐfl 1 / * y > 1 / u L'iKf\MÍ' HuutA G<\*.C,AK smö k V \! > V > F-daiR, T DR.'ðKX- A/UíVV 1 V > 3 HREfjF- ÍAJ G- AF fi(R > / " 3 1 S (ú Lausnarorð síðustu krossgátu FRANSKUR 4.TBL.199S VIKAN 77 HÚSRÁÐ
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.