Vikan - 17.05.1999, Page 36
Rauð grænmetissósa
(austurlensk)
2 laukar
3 giilrœtur
1 grœn paprika
1 rauð paprika
1 gul paprika
1 chílepipar
1/2 tsk. sykur
1/2 dós tómatsósa (Hunt's)
Aðferð: Allt grænmetið er saxað niður
í smátt. Laukurinn er steiktur sér í smá
olíu í 5 - 7 mínútur. Síðan er öllu blandað
saman við og látið krauma vel. Þessa
sósu má bera fram heita jafnt sem kalda.
Lambaiundir á teini
1 - 2 lambalundir á niann
Marínering.
„Original stek- och griUolja"
frá Caj P. 's
dijon sinnep
(miðað við 8 lundir eru u.þ.b. 2 msk. af
sinnepi og u.þ.b. 100 g af grillolíunni)
Aðferð: Kjötið er látið liggja í maríner-
ingunni yfir nótt. Síðan er það þrætt á
grillpinna og grillað smástund, síðan er
pinnunum snúið. Berið fram með grill-
uðum kartöflum og beikonvöfðum sykur-
baunum eða belgbaunum. Rauða græn-
metissósan er einning mjög góð með
þessum rétti.
Griliaðar kartöflur
(fyrir fjóra)
3/4 kg nýjar kartöflur
salt
75 g smjör
fínsaxaðar, ferskar kryddjurtir, t.d.
steinselja, dill eða Itvað sem hver vill
Aðferð: Flysjið kartöflurnar og sjóðið í
léttsöltu vatni í 5 mínútur. Takið úr soð-
inu og látið kólna og þorna vel. Þræðið
kartöflurnar upp á grillpinna og penslið
með smjöri. Setjið pinnana á grillið í
u.þ.b. 10 -15 mínútur. Stráið kryddjurt-
unum yfir kartöflurnar áður en þær eru
bornar fram.
Beikonvafðar sykur-
eða belgbaunir
500 g sykur- eða belgbaunir
1 pk. beikon í sneiðum
Aðferð: Sjóðið baunirnar í léttsöltu
vatni í 2 mínútur. Látið renna af þeim.
Skiptið þeim niður í 8 skammta. Vefjið
beikonsneið þétt utan um hvern skammt.
Grillið baggana í 5 -10 mínútur, eða þar
til beikonið er orðið brúnt.
36 Vikan