Vikan


Vikan - 17.05.1999, Qupperneq 36

Vikan - 17.05.1999, Qupperneq 36
Rauð grænmetissósa (austurlensk) 2 laukar 3 giilrœtur 1 grœn paprika 1 rauð paprika 1 gul paprika 1 chílepipar 1/2 tsk. sykur 1/2 dós tómatsósa (Hunt's) Aðferð: Allt grænmetið er saxað niður í smátt. Laukurinn er steiktur sér í smá olíu í 5 - 7 mínútur. Síðan er öllu blandað saman við og látið krauma vel. Þessa sósu má bera fram heita jafnt sem kalda. Lambaiundir á teini 1 - 2 lambalundir á niann Marínering. „Original stek- och griUolja" frá Caj P. 's dijon sinnep (miðað við 8 lundir eru u.þ.b. 2 msk. af sinnepi og u.þ.b. 100 g af grillolíunni) Aðferð: Kjötið er látið liggja í maríner- ingunni yfir nótt. Síðan er það þrætt á grillpinna og grillað smástund, síðan er pinnunum snúið. Berið fram með grill- uðum kartöflum og beikonvöfðum sykur- baunum eða belgbaunum. Rauða græn- metissósan er einning mjög góð með þessum rétti. Griliaðar kartöflur (fyrir fjóra) 3/4 kg nýjar kartöflur salt 75 g smjör fínsaxaðar, ferskar kryddjurtir, t.d. steinselja, dill eða Itvað sem hver vill Aðferð: Flysjið kartöflurnar og sjóðið í léttsöltu vatni í 5 mínútur. Takið úr soð- inu og látið kólna og þorna vel. Þræðið kartöflurnar upp á grillpinna og penslið með smjöri. Setjið pinnana á grillið í u.þ.b. 10 -15 mínútur. Stráið kryddjurt- unum yfir kartöflurnar áður en þær eru bornar fram. Beikonvafðar sykur- eða belgbaunir 500 g sykur- eða belgbaunir 1 pk. beikon í sneiðum Aðferð: Sjóðið baunirnar í léttsöltu vatni í 2 mínútur. Látið renna af þeim. Skiptið þeim niður í 8 skammta. Vefjið beikonsneið þétt utan um hvern skammt. Grillið baggana í 5 -10 mínútur, eða þar til beikonið er orðið brúnt. 36 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.