Ægir

Árgangur

Ægir - 01.09.1996, Blaðsíða 92

Ægir - 01.09.1996, Blaðsíða 92
AVS Hagtæki: Hreint loft og þurrt „Okkar sérgrein er loftstýrikerfi, innflutningur á lokum, tjökkum, tengjum og öðrum íhlutum. Við bjóðum hönnun slíkra kerfa og full- komna viðhaldsþjónustu," sagði Guðmundur S. Guðmundsson fram- kvæmdastjóri AVS Hagtækis í samtali við Ægi en hann á og rekur fyr- irtækið ásamt Guðmundi Ó. Guðmundssyni. AVS Hagtæki var stofnað í ársbyrjun 1987. Það er algerlega sjálfstætt en hef- ur samvinnu við AVS Danmark. AVS er skammstöfun fyrir Automatic Ventiler System en samtök fyrirtækja á þessu sviði hafa bundist samtökum um að bjóða ákveðnar tegundir af íhlutum og varahlutum í loftstýrikerfi og þess vegna eru til fyrirtæki undir þessu nafni í mörgum löndum og er það trygging fyr- ir ákveðnum gæðum í vöruvali og þjón- ustu. Þær vörur sem fyrirtækið býður koma að mestu leyti frá Comozzi fyrir- tækinu á Ítalíu. „Loftstýritæknin hefur rutt sér mjög til rúms í matvælaiðnaði og er í dag mikið notuð í flæðilínum í frystihúsum, flokkun og samvali í vinnslulínum og víðar. Það er margt hægt að gera með loftstýritækni og þetta snýst um að hreyfa hluti með lofti í stað vökva eða annars aflflutnings," sagði Guðmundur. Loftstýrikerfi eru þannig í notkun í mörgum frystihúsum og vinnsluskip- um og einn höfuðkostur þeirra þykir vera sá að verði leki, þá fylgir engin mengun í kjölfarið. Mjög harðar og sí- vaxandi kröfur í matvælaiðnaði hafa leitt til þess að loftstýritækni er notuð í auknum mæli. Þessi tækni er þægileg, mengunarlaus og hagkvæm í rekstri. Loftpressa hleður inn á kerfið og getur keyrt það á allt að 10 bara þrýstingi. Loftstýring hentar því vel til fíngerðari stjórnunar þar sem mikils afls er ekki krafist. AVS Hagtæki selur mikið til framleið- enda fyrir fiskiðnað og sjávarútveg. „Það færist hins vegar í vöxt að menn geri auknar kröfur til loftsins sem er notað og erlendis er farið að setja hreinsibúnað inn í svona kerfi við hlið loftpressunnar. Það þarf að vera hægt að kæla loftið niður til þess að ná vökva úr því og einnig þarf að sía úr því meng- andi efnL" Guðmundur sagði að víða erlendis væri farið að gera þær kröfur ti! slíkra kerfa að hægt væri að dauðhreinsa það loft er kemur í snertingu við matvæli og eru menn hérlendis víða farnir að gera sér grein fyrir mikilvægi þess. Hann sagði ennfremur að á Sjávarút- vegssýningunni myndi AVS Hagtæki, sem staðsett verður á bás C-61, sýna það nýjasta í loftstýrikerfum og enn- fremur nýjar lausnir sem tengjast mengunarmálum. Einnig verða þeir með „róbót" sem afhendir gestum og gangandi kókglas, en „róbótinn" er hannaður og smíðaður af Guðmundi Ó. Guðmundssyni í tilefni af Sjávarútvegs- sýningunni. „Varðandi mengunarþáttinn er það að segja," sagði Guðmundur, „að við notkun á olíusmurðum loftpressum við framleiðslu á þrýstilofti blandast alltaf nokkur hluti af smurningsolíunni við loftið. Þessi olíuúrgangur kemur frá loft- pressunni í fljótandi formi, blandaður vatni og öðmm skaðlegum efnum. Þetta er afar mengandi efni og samkvæmt er- lendum og íslenskum reglugerðum er stranglega bannað að henda þessu eða losa í frárennsli eða niðurföll. Við höf- um því hafið innflutning á sérstökum Öwamat hreinsitækjum frá BEKO sem leysa þennan vanda fyrir alla þá er reka loftpressur og loftkerfi. Frekar hægt hef- ur gengið að koma mönnum í skilning um mikilvægi þessara hreinsitækja og því hefur AVS Hagtæki farið út á þá braut að lána fyrirtækjum þessa um- hverfisvænu lausn til reynslu og er ó- hætt að segja að góð reynsla þeirra af tækjunum hefur leitt til þess að í flest- öllum tilfellum hafa fyrirtækin talið sér hag í því að kaupa búnaðinn. Enn ein nýjung sem AVS Hagtæki kynnir svo á sýningunni er danskur tækjabúnaður sem gerir matvælafram- leiðendum kleift að sótthreinsa fram- leiðslurými á nýjan hátt. Það er gert með því að dæla sótthreinsunarefnum með sérstökum tækjum sem mynda mjög þéttan og fínan úða. Með því að hafa smá yfirþrýsting í rýminu sem hreinsa skal, næst alger sótthreinsun „TOTALDESINFEKTION". Þetta er vin- sælt í matvælaiðnaði erlendis, en nýtt hér á landi en myndi henta vel í við- kvæmri vinnslu eins og t.d. í rækju- og kjötiðnaði," sagði Guðmundur S. Guð- mundsson að lokum. □ Guðmundur Ó. Guðmundsson markaðsstjón og Guðmundur S. Guðmundsson framkvœmda- stjóri hjá AVS Hagtœkjum. 92 ÆGIR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132
Blaðsíða 133
Blaðsíða 134
Blaðsíða 135
Blaðsíða 136
Blaðsíða 137
Blaðsíða 138
Blaðsíða 139
Blaðsíða 140
Blaðsíða 141
Blaðsíða 142
Blaðsíða 143
Blaðsíða 144
Blaðsíða 145
Blaðsíða 146
Blaðsíða 147
Blaðsíða 148
Blaðsíða 149
Blaðsíða 150
Blaðsíða 151
Blaðsíða 152
Blaðsíða 153
Blaðsíða 154
Blaðsíða 155
Blaðsíða 156
Blaðsíða 157
Blaðsíða 158
Blaðsíða 159
Blaðsíða 160
Blaðsíða 161
Blaðsíða 162
Blaðsíða 163
Blaðsíða 164
Blaðsíða 165
Blaðsíða 166
Blaðsíða 167
Blaðsíða 168

x

Ægir

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.