Fréttablaðið - 01.04.2011, Blaðsíða 29

Fréttablaðið - 01.04.2011, Blaðsíða 29
Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 Ljósmyndakaffi Ljósmyndasafns Reykjavíkur verður haldið í dag klukkan 12 í Tryggvagötu. Þar munu ljósmyndararnir Guðmundur Ingólfsson, Bára og Sissa spjalla við Leif Þorsteinsson um ljósmyndun. Í tilefni Hestadaga í Reykja- vík verða á boðstólum steikt tryppaeistu að enskum hætti í gamla söluturninum á Lækjartorgi í dag. Tryppaeistu eru heimskunnur frygðarauki en Íslendingum fágætt hnossgæti. „Ég hef nú sjálfur verið að laumast í að borða þetta í gegn- um árin og alltaf fengið nokkrar kúlur undir borðið til að föndra við í eldhúsinu, en auðvitað er orðið löngu tímabært að fleiri njóti þessa áhrifamikla sælkera- fæðis sem fersk tryppaeistu eru í raun,“ segir Úlfar Eysteinsson matreiðslumeistari á Þremur frökkum þar sem hann eldsteikir tryppaeistu með grænpiparsósu og káli. Verkefnið er að sönnu óvenjulegt en sérpantað í tilefni hátíðarinnar Hestadaga í Reykja- vík sem nú stendur yfir. „Tryppaeistu eru eftirsóknar- vert hráefni og í þessu tilviki, af því ég þarf vænan skammt ofan í miðbæjargesti, varð ég að hafa samband við Árna Mathie- sen dýralækni sem einmitt var að taka inn stóð frá bónda, og fékk hjá honum 26 væn eistu úr þrettán tryppum,“ upplýsir Úlfar sem framreiðir herlegheitin með brúnni sósu sem hægt er að dýfa pungsneiðunum í. „Það tekur svona mestan ótta úr fólki þegar japlað er á pungunum.“ Í sumum löndum í Asíu eru tryppaeistu alþekkt frygðarlyf en þar eru þau þurrkuð og mulin niður í kynorkuaukandi drykki. „Bragðið minnir talsvert á hrútspunga, en áferðin er grófari, enda stórgerðari eistu,“ útskýr- ir Úlfar sem ætíð hefur farið ótroðnar slóðir í hráefnanotk- un og prófað ýmislegt í gegnum tíðina. „Fyrir þorrablót sjóstangveiði- manna nýverið sauð ég og setti í súr 36 gimbrarpíkur sem allar voru étnar þótt þær væru ekk- ert sérstaklega góðar. Tryppa- eistun eru aftur á móti hnoss- gæti og enginn svikinn með þau í munni,“ segir Úlfar sem ætlar að bjóða upp á krásirnar seinni partinn í dag, eða á meðan birgð- ir endast í gamla söluturninum á Lækjartorgi. thordis@frettabladid.is Úlfar Eysteinsson stendur í ströngu í dag þegar hann matbýr gómsæt tryppaeistu fyrir gesti og gangandi. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Aðalstræti 2 | 101 Reykjavík | Sími: 517 4300 www.geysirbistro.is OPIÐ ALLA DAGA FRÁ KL. 11.30 Hneggjandi gott lostæti
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.