Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2004, Page 76

Frjáls verslun - 01.10.2004, Page 76
KONUR í VIÐSKIPTALÍFINU brauðblöndur, fiystiefiii, súra og sykur. Markmið Komax er að sjá öllum notendum, jafnt stómm sem smáum, fyrir hveiti. Framkvæmdasljóri Komax, Svava Liv Edgarsdóttir, telur að það hafi aldrei þvælst fyrir henni að vera kona í þessu starfi, hún sé alin upp meðal þriggja bræðra og eina stelpan í móðurfjöl- skyldunni í liðlega 20 ár, og svo eigi hún sjálf 3 stráka. Svava lauk prófi í matvælafræði frá Háskóla Islands 1997 og diplomaprófi í viðskiptafræði á sviði gármála og reksturs frá Háskólanum í Reykjavík 2003. A ámnum 1998 til 2000 starfaði hún sem verkefnastjóri hjá Iðntæknistofriun og á ámnum 2000 til 2003 sem sérfiræðingur og verkefnastjóri hjá Umhverfisstofnun. Hugmynd hennar var að samnýta matvælafræði- og rekstramámið til þess að komast í stjómunarstöðu hjá fyrirtæki. Mjög háþróað fyrírtaeki Svava segir að starfið hjá Komaxi sé því í raun eins og klæðskerasaumað fyrir sig, og því hafi hún talið sig eiga góða möguleika á að hljóta starfið í samkeppni við hátt í 100 umsækjendur vegna samsetningar á hennar reynslu og menntun. „Þetta er ekki mannmargt fyrirtæki, að jafriaði 12 til 15 manns, vegna þess að það er mjög háþróað, tæknivætt og sjálfvirkt, og mannshöndin kemur ekki víða nálægt, en það er verið að mala allan sólarhringinn. Valgerður Kristjánsdóttir, kaupfélagsstjóri Kaupfélags Vestur-Húnvetninga. Fyrirtækið framleiðir Jjórar tegundir af hveiti með mismun- andi baksturseiginleika. Það er nauðsynlegt að geta valið td. próteinríkt hveiti í ítölsk brauð, hveiti í handverksbakarí annars vegar og hins vegar verksmiðjubakarí sem em tæknivæddari og kaupa aðra tegund. Fjórða tegundin fer svo Ld. í kexverksmiðj- umar og sælgætisgerðir. Við mölum einnig rúgmjöl og flytjum inn 200 vöruflokka, sem er nánast allt það sem bakaríin em að nota 1 dag. Þar má nefna konditorívörur, súkkulaði, massa, öskjur o.fl. Við reynum að fylgja þróuninni hjá bakaríunum sem sum hver em að þróast yfir í að vera kaffi- og veitingahús. Viðskiptavinimir, bæði bakarar og hinn almenni neytandi, halda tiyggð við Komax-hveitið þrátt fyrir mikla samkeppni. Það sýnir mikla „vömmerkja-tiyggð“ við Komax-merkið, enda hafa fagmenn treyst á hveitið um árabil,“ segir Svava Iiv Edgarsdóttir, framkvæmdastjóri Komax. HD Valgerður Kristjánsdóttir KAUPFÉLAGSSTJÓRI KAUPFÉLAGS VESTUR- Húnvetninga 11algerður Kristjánsdóttir hefur verið kaupfélagsstjóri Kaupfélags ■Vestur-Húnvetninga á Hvammstanga í rúmt ár og er fyrsta konan sem gegnir því starfi, og aðeins þriðji kven-kaupfélagsstjóri landsins. Aflar hafá þær verið á Norð-Vesturlandi, hinar tvær hjá Kaupfélagi Ospakseyrar og Kaupfélagi Hrútfirðinga. Valgerður er Eyfirðingur og lærði fiskeldisfræði og síðan iðnrekstrarfræðingurfráHáskólanumáAkureyri.Hófviðskipta- fræðinám með augastað á endurskoðun, en hvarf frá því námi og segir það hafa verið gæfuspor. Valgerður var framkvæmda- stjóri fóðurverksmiðjunnar Laxár á Akureyri í 6 ár, og vildi skipta um starfsvettvang. Þá sá hún starf kaupfélagsstjóra auglýst, og var ráðin. - Það hljóta að fylgja því bæði kostir og gallar að reka fyrir- tæki á ekki stærri stað en Hvammstanga. .Auðvitað, og stundum þarf maður að fara í burtu og fá sér ferskt loft. Það er fylgst með hveiju fótspori mínu, enda er kaupfélagið homsteinn atvinnulifsins og samfélagsins. Þó er hér öll þjónusta, og ungt fólk er að sækja hingað aftur eftir nokkra stöðnun. Þó hefur sáralítið verið byggt hér af íbúðar- húsum síðustu tvo áratugi þar til á þessu ári. Hér er starfrækt rækjuverksmiðja, Vegagerðin hefur hér þjónustu fyrir héraðið, hér em tvær pijónastofur, en kaupfélagið rekur einu matvöruverslunina eftir að starfsemi Verslunar Sigurðar Pálmasonar lagðist af. Starfsemi sjúkra- hússins hefur að mestu breyst í hjúkmnarheimili. Hér er enn rekið svona gamaldags kaupfélag með smásölu- verslun, sláturhúsi sem sækir viðskipti vestur í Búðardal og austur að Blönduósi, kjötvinnslu, byggingarvömverslun, pakk- húsi og flutningadeild. Mjólkursamlag hefur hætt starfsemi og bændur leggja inn mjólk á Blönduósi eða í Búðardal, en þetta er fyrst og fremst sauðfjárræktarhérað," segir kaupfélagsstjór- inn á Hvammstanga.H3 76
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.