Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2004, Page 80

Frjáls verslun - 01.10.2004, Page 80
Bakarameistarinn rekur vinsælar verslanir. Flagg- skipið er í Suðurveri. Mikið úrval af brauðum og kökum, í takt við breyttar neysluvenjur. Vigfús Kr. Hjartarson, framkvæmdastjóri Bakarameistarans. BAKARAMEISTARINN: Hollusturéttirnir vinsælir Fólk gerir margfalt meiri kröfur nú til bakaría og vöruúrvals þeirra en áður. Við höfum kostað kapps að standa undir þeim kröfum og höfum jafnframt aukið við framleiðslu okkar jafiit og þétt, jafnframt því að fjölga verslunum okkar. Vöxturinn í starfseminni er tvímælalaust í skyndiréttunum; til dæmis smurðu brauði sem fólki þykir þægilegt að grípa með sér, til dæmis í hádeginu. Fólk leggur áherslu í dag á að velja slíka hollusturétti, sem er alveg i takt við breyttar neysluvenjur þjóðarinnar," segir Vigfús Kr. Hjartarson, framkvæmdastjóri Bakarameistarans í Suðurveri. Fjórar verslanir Bakarameistarinn hóf starfsemi sína árið 1977. Strax þá var sleginn nýr tónn í matarmenningu þjóðarinnar, svo sem með þvi að setja á markaðinn ýmiss konar matarmeiri brauð en áður höfðu fengist hér á landi. Var þar einkum stuðst við þýskar fýrirmyndir. Lengi framan af hafði úrval íslenskra bakaría takmarkast við fransk-, heilveiti- og normalbrauðs. Brautin fyrir nýjungar var rudd og í dag eru í framleiðslu hjá Bakarameistar- anum alls sextán brauðtegundir af ýmsum toga. Framleiðslan, til að mynda á kökum og slíku, er þó mun fjölþættari því að fram- leidd eru nærfellt 400 vörunúmer. Bakarameistarinn í Suður- veri er fyrirtæki í ffemstu röð á sínu sviði. Nýjustu tækni er beitt, sem hefur gjörbreytt öllu vinnuumhverfinu, og sömu- leiðis er hægt að bjóða ýmsar nýjungar í framleiðslu og vöru- úrvali. „Við endurskipulögðum allan reksturinn fyrir um áratug og settum okkur háleit markmið, sem hafa nánast öll gengið eftir. Verslunin hér í Suðurveri var til dæmis orðin alltof lítil og við stækkuðum hana um helming. Hluti af þessari stefnu var jafnframt opnun verslunar í Mjódd og í kjölfarið hafa komið aðrar slíkar í Glæsibæ og Húsagagna- höllinni. Allar þessar verslanir hafa dafiiað vel og vaxið hraðar en við væntum nokkru sinni,“ segir Vigfús - og segir frekari landvinninga í skoðun. lakökurnar góðu Suðurver er þó tvímæla- laust flaggskip verslananna Ijögurra; þar er landsins stærsta afgreiðsluborð og opnað á hveijum morgni klukkan hálf sjö. „Bakara- meistarinn er blanda af bakaríi, konditori, kaffihúsi og skyndibitastað og jafnvel þetta allt í senn,“ segir Vigfús. Þegarjólinnálgasterannatímihjábökurunum, enda kjósa margir í önnum daganna að kaupa jólabakkelsi sitt hjá Bakarameistaranum fremur en standa sjálfir í bakstri. Fyrir hátíðina bakar fyrirtækið meðal annars enska jólaköku, þýskt Stollen jólabrauð og hnoðaðar lagtertur. En síðast en ekki síst skal nefna ekta handgerðar íslenskar smákökur af tíu sortum, svo semkúrenukökur, marenstoppa, gyðingakökur, súkkulaðikökur og brúna möndlukubba, svo að eitthvað sé nefnt.H!l 80
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.