SunnudagsMogginn - 17.01.2010, Blaðsíða 40

SunnudagsMogginn - 17.01.2010, Blaðsíða 40
F riðgeir Ingi rekur veitingastaðinn á Hótel Holti jafnframt því að vera yfir eldhúsinu. Hann er því mikið í vinnunni en passar sig að eiga alltaf reglulega kvöld heima. „Kokkar vinna alveg frá morgni til kvölds. En þar sem ég er kokkur og rekstraraðili þá er kannski ekki alveg að marka hvernig þetta er hjá mér því vinnan er óregluleg og meiri. Yfir veturinn, þegar mest er, í nóv- ember og desember til dæmis, þá næ ég kannski einum degi í viku heima. Þá er svo mikil traffík á veitingastaðnum en til dæmis núna, þá vil ég reyna að eiga eins og þrjú kvöld í viku heima. Þá er nóg að vera hér allan daginn og ég get þá ver- ið heima á kvöldin.“ Friðgeir segist vera mjög duglegur að elda heima þegar hann getur og þegar hann er spurð- ur hvort hann verði aldrei leiður á matreiðslunni þá hefur hann mjög ákveðnar skoðanir á því. „Mitt álit á því er þannig að ef að löngunin er farin heima fyrir, þá er ástríðan farin og þá er þetta orðin bara vinna þegar þú mætir í vinn- una. Ef þú hefur ástríðu fyrir matreiðslunni ertu alveg jafn glaður að elda heima eins og í vinnunni.“ Friðgeir segist elda ekta fjölskyldumat heima fyrir en viðurkennir að þó að matreiðslan heima fyrir sé oftast einfaldari en á veitingastaðnum, þá vilji hún stundum verða flóknari þegar mikið stendur til. Hann segir engan ákveðinn mat vera meira áberandi en annan á borðum fjölskyld- unnar heldur leggi hann áherslu á að halda mat- aræði heimilisfólks sem fjölbreyttustu. „Við reynum að hafa þetta eins fjölbreytt og hægt er. Eins og gert er annars staðar í Evrópu, þar sem matarmenningin er kominn lengra en hjá okkur, þá byggist þetta oft upp á því að dreifa þessu á vikuna. Þú borðar augljóslega ekki allt á einum degi heldur reynir að fá alla fæðuflokkana jafnt og þétt yfir vikuna. Svo kannski veit maður aldrei hvenær maður er í fríi en svo þegar maður er í fríi og klukkan er orðin fimm og maður fer að kaupa í matinn þá hugsar maður hvað var síðast og hvað var þar áður. Það mikilvægasta fyrir börnin er að fá hollt og fjölbreytt fæði,“ segir Friðgeir, sem á tvo syni, fimm og tveggja ára, með konu sinni sem einnig vinnur á Holt- inu. Þrátt fyrir að matseðillinn heima sé í einfaldari kantinum leggur Friðgeir áherslu á að matreiðsla sé engin töfrabrögð og að allir eigi að getað eldað góðan mat. Gallery Restaurant býður upp á námskeið fyrir fólk sem vill fá nasasjón af því hvernig það er að matreiða að hætti meistaranna og fer kennslan fram í eldhúsi veitingastaðarins. „Fólk lærir að búa til þriggja rétta matseðla og það eldar allt frá upphafi með okkur inni í eld- húsi. Svo í lok námskeiðsins fer það inn í sal og snæðir það sem var eldað á námskeiðinu. Og allt eru þetta réttir sem eru á matseðlinum þannig að það er ekki verið að auðvelda þetta neitt, og við sýnum fólki að það sem við erum að gera er í rauninni ekkert mál. Af því að þetta er heiðarleg matreiðsla, ekki krukkur og mix og eitthvað. Það geta allir eldað.“ Í eldhúsinu heima Friðgeir Ingi Eiríksson er yfirmatreiðslumeistari á Gallery Restaurant. Hann segir jafn mikilvægt að hafa ástríðu til matreiðslunnar heima og í vinnunni. Hólmfríður Gísladóttir holmfridur@mbl.is Friðgeir Ingi Eiríksson yfirmatreiðslumeistari á Gallery Restaurant í eldhúsinu heima. Morgunblaðið/Golli 40 17. janúar 2010 Matur
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56

x

SunnudagsMogginn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: SunnudagsMogginn
https://timarit.is/publication/785

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.