Húsfreyjan - 01.09.1957, Page 29

Húsfreyjan - 01.09.1957, Page 29
kökurnár éru ljósguíar, eru þær losaðar af plötunni með beittum hníf. Vafðar strax utan um sleifarskaft, þannig að efri hliðin snúi út. Stífni kökurnar, áður en tími vinnst til að vefja þeim upp, má bregða plötunni augnablik inn í ofninn aftur. Súkkulaðið brætt í skál yfir vatnspotti. Þegar það er bráðið, er því smurt á spæn- ina. Fallegt er að strá smátt söxuðum möndlum eða hnetum á kökurnar, áður en súkkulaðið er fullstorkið. Spænirnir eru bornir fram fylltir með þeyttum rjóma. Einnig má fylla þá með vanillubráð. KANELHRINGIR 400 gr. smjörlíki 600 gr. sykur IV2 dl. sykur Kanell og sykur 1 egg Smjörlíkið mulið saman við hveitið, sykrinum blandað saman við. Vætt í með egginu. Deigið hnoðað. Látið bíða um stund, áður en það er flatt út nokkuð þykkt. Mótaðir hringir, sem smurðir eru með eggjablandi og drepið í kanel og syk- ur. Bakaðir gulbrúnir við meðalhita. BÓNDAKÖKUR 200 gr. smjörlíki 75 gr. möndlur 200 gr. sykur 400 gr. hveiti 1 msk. síróp 1 tsk. natron Smjörlíkið er hrært með sykrinum og sírópinu, þar til það er létt og ljóst. Möndlurnar, óflysjaðar, eru saxaðar smátt, látnar saman við. Hveiti og natroni sáldrað á borð, smjörlíkishræran látin í miðjuna og deigið hnoðað. Deigið mótað í lengjur, kælt, skorið í sneiðar með þunn- um, vel beittum hníf. Bakað við meðal- hita. VERKFRÆÐIN GAR 200 gr. hveiti 100 gr. sykur 210 gr. smjörlíki (4 tsk. vanilludropar 100 gr. kartöflumjöl Ve egg Öllu þurru blandað saman, smjörlíkið mulið saman við, vætt í með egginu og vanilludropunum. Deigið hnoðað, flatt þunnt út, mótað í kringlóttar kökur, sem penslaðar eru með eggi, síðan drepið í grófmulinn sykur. Bakaðar ljósgular við meðalhita. JÓLASTJÖRNUR 250 gr. smjörlíki Ávaxtamauk 250 gr. hveiti (Flórsykursbráð) Hveitinu sáldrað á borð, smjörlíkið sax- að smátt saman við með hníf. Deigið hnoðað sem minnst, látið bíða um stund. Deigið flatt út, skorið með kleinujárni í ferhyrninga, 6 cm. á hlið. Skorið hálfa leið upp í hvert horn. Annar hver flipi er beygður inn að miðju, svo myndist stjarna. Ávaxtamauk sett á miðjuna, kök- urnar bakaðar við góðan hita. Ef vill má setja flórsykursbráð á kökurnar, þegar þær eru orðnar kaldar. BRÚNAR PIPARHNETUR 375 gr. smjörlíki 250 gr. síróp 250 gr. sykur 1% kg. hveiti 1 tsk. negull 1 tsk. kanell 1 tsk. pottaska Vt. tsk. engifer Rifinn börkur af einni sítrónu Smjörlíki, sykur og síróp hitað. Kælt. Kryddið sett saman við. Pottaskan, sem er leyst upp í ylvolgu vatni, er hrærð sam- an við og að lokum hveitið. Deigið hnoð- að vel, bíði til næsta dags. Hnoðað á ný, mótað í lengjur, sem skornar eru í smá- bita, sem mótaðir eru í kúlur. Settar á smurða plötu, bakaðar við góðan hita. FURSTAKAKA 125 gr. smjörlíki 2 eggjarauður eða 1 egg 125 gr. sykur 100 gr. möndlur 250 gr. hveiti 100 gr. haframjöl IV2 tsk. lyftiduft 200 gr. flórsykur 2 eggjahvítur Smjörlíki og sykur hrært hvítt, eggja- rauðunum hrært saman við. Deigið hnoð- að. Látið bíða. Möndlurnar saxaðar smátt, blandað saman við haframjölið. Eggjahvíturnar hálfþeyttar með flórsykrinum. öllu bland- að saman. % hlutar deigsins eru flattir út í 1 cm. þykka, kringlótta köku. Tertumót hulið að innan, einnig upp eftir börmunum. Möndluþykknið breitt yfir deigið. Það, HÚSFREYJAN 29

x

Húsfreyjan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.