Húsfreyjan - 01.09.1957, Side 41

Húsfreyjan - 01.09.1957, Side 41
þeim og aídinkjötinu hættir til að verða þurrt. BLANDAÐ ÁVAXTASALAT 2 epli 2 appelsínur 2 bananar Nokkur vínber Hnetukjarnar 2 dl. vatn 1 dl. sykur Safi úr 1 sítrónu eða 2 appelsínum (Vín ef vill) Vatn og sykur soðið saman, froðan tekin vel ofan af. Sítrónu- eða appelsínu- safinn settur saman við. Ávextirnir eru þvegnir og flysjaðir. Eplin og appelsínurnar skornar í þunna báta eða ferhyrnda bita. Bananarnir skomir í sneiðar. Vínberin þvegin og klofin, kjarnarnir teknir úr. Hneturnar saxaðar smátt. öllu blandað varlega sam- an með tveimur göfflum, sett í skál, syk- urleginum hellt yfir. Salatið er kælt um stund, má þó ekki bíða of lengi. Borið fram með þeyttum rjóma ef vill, ef salatið er notað sem ábætisréttur. Fallegt er að setja salatið í appelsínukörfur. ÁVAXTASALAT I HLAUPI Hægt er að blanda saman ýmsum tegundum, t. d.: 2 appelsínur 2 epli 50 gr. vínber eða: 1 banani 1 appelsína 1 epli 2% dl. ávaxtasafi, appelsínu- og sítrónu- V2 dl. vatn Sykur eftir smekk 3 blöð matarlím Hlaupið: Ávextirnir pressaðir, safinn síaður, bragðaður til með sykri. Ef vill má lita hann rauðan. Matarlímið lagt í bleyti í 5 mín. í kalt vatn, brætt, hellt út í safann. Ávextirnir þvegnir, flysjaðir, skornir i fallega bita.Þegar safinn byrjar að hlaupa, er dálítið sett í skál. Þar á er hluta af ávöxtunum raðað fallega, hlaupi bætt of- an á og þannig til skiptis, hlaup efst. Ef vill má setja hlaupið í mót og hvolfa því á fat, þegar það er orðið kalt, en þá er betra að nota 1 blaði meira af matarlími. Eins er fallegt að setja hlaupið í smáskál- ar, svo hver fái sína litlu skál. Borið fram með eggjasósu eða þeyttum rjóma. MEXÓNUSALA'Í V2 melóna 1 dl. sherry (sykur eftir smekk) Melónan flysjuð og skorin í bita. Látnir í skál, sykri stráð á ef vill, sherryinu hellt yfir. Salatið látið bíða nokkrar klst. á köldum stað, helzt yfir nótt. Borið fram með þeyttum rjóma. BANANAR MEÐ MARENGS 4 bananar 6 msk. sykur, 3 eggjahvítur helzt flórsykur Vínber Bananarnir eru flysjaðir og klofnir að endilöngu, lagðir í smurt, eldfast mót. Eggjahvíturnar eru stífþeyttar, og svo 2—3 mínútur til viðbótar. Sykrinum sáldrað saman við, blandað varlega í. Eggjahvítunum er síðan sprautað á ban- anana, eins og myndin sýnir. Bananarnir eru settir inn í ofn við mjög vægan hita, teknir út þegar eggjahvítan hefur stífn- að. Hitinn á að vera það vægur, að mar- engsinn sé alveg hvitur. Skreytt með vín- berjum, þegar það er orðið kalt. APPELSÍNUR MEÐ HRÍSGRJÓNUM 125 gr. hrísgrjón 50 gr. sykur IV2 dl. vatn 1 dl. þeyttur rjómi 3 appelsínur Hrísgrjónin eru soðin í hlemmlausum potti í 20 mín., án salts. Sett á sigti, köldu vatni rennt yfir þau. HÚSFREYJAN 41

x

Húsfreyjan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.