Bændablaðið - 15.11.2012, Síða 25
25Bændablaðið | Fimmtudagur 15. nóvember 2012
Bílkranar
Skeifan 3E-F · Sími 581-2333 · Fax 568-0215 · www.rafver.is
F A G M E N N S K A A L L A L E I Ð
JIB
20˚ yfirhalli
Gálgi
12˚ yfirhalli
Fjölbreytt úrval krana
til margvíslegra nota
ásamt aukabúnaði
Lyftigeta
2,5 - 80 tonn
Leitið nánari upplýsinga!
! "#
!"#$ %&%' ( )***'%'
Bændablaðið
Smáauglýsingar 56-30-300
Pétur Hafsteinn Pálsson, framkvæmastjóri sjávarútvegsfyrirtækisins Vísis,
hélt erindi þar sem hann sýndi fram á að auka mætti verðmæti þorsksins
svo um munar. Hann taldi ekki óraunhæft að fá 5.000 krónur og jafnvel meira
fyrir einn meðalþorsk í framtíðinni en nú er verðmætið um 1.500 kr. Því til
sönnunar dró hann upp úr pappírspoka ýmsar nýstárlegar þorskafurðir
Sigrún Elsa Smáradóttir, verkefnastjóri hjá Matís, fjallaði um grósku í smá-
framleiðslu matvæla. Hún sagði mikil tækifæri fram undan við að auka
aukna þekkingu, nýja tækni og ýmis aukahráefni sem ekki væru nýtt í dag.
Sigrún sagði meðal annars frá Vöruþróunarsetri sjávarútvegsins sem Matís
fóstrar. Nú eru um 40 verkefni í gangi þar sem fyrirtæki og einstaklingar eru
aðstoðaðir við að koma nýjum vörum á legg.
Guðný Steinsdóttir, markaðsstjóri
MS, sagði frá markaðssetningu á
hefur aukist gríðarlega á Íslandi
síðasta áratuginn og borðar nú hver
Íslendingur um 6 kíló af skyri á ári.
Finnbogi Magnússon, framkvæmda-
stjóri Jötunn véla, ræddi um mögu-
leika jarðræktarinnar í framtíðinni.
Hann telur raunhæft að auka ræktun
verulega en lagði mikla áherslu á að
auka rannsóknir og hvetja til upp-
byggingar hrávörumarkaðar með
afurðirnar.
Svana Helen Björnsdóttir, formaður Samtaka iðnaðarins, stjórnaði ráð-
stefnunni en á eftir frummælendum voru pallborðsumræður og spurningar úr
sal. Þar var meðal annars spurt hvernig auka mætti hagnýtt gildi rannsókna
samvinnu matvælagreinanna og lögðu áherslu á að markmiðin um bættan
hag væru þau sömu þó að samkeppnin væri mikil.
Jón Baldur Þorbjörnsson hjá Ísafold
Travel hélt erindi um matvælatengda
ferðaþjónustu, sem hann sér mikil
sóknarfæri í. Hann hvatti fram-
leiðendur jafnframt til aukinnar
þróunar á matvörum.