Fréttablaðið - 28.09.2012, Page 21

Fréttablaðið - 28.09.2012, Page 21
Matreiðslumaðurinn Úlfar Finn-björnsson sér um sjónvarps-þáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Í dag lítur hann inn hjá Friðgeiri Inga Eiríkssyni, yfirmatreiðslumeistara á veitingastaðnum Gallery Restaurant á Hótel Holti. Uppskriftin sem Friðgeir færir okkur er að einkar ljúffengum rauðvínslegnum kjúklingi með krydd- jurtum, grænmeti og pasta fyrir fjóra til sex. Hægt er að fylgjast með Frið- geiri elda þennan girnilega rétt í kvöld klukkan 20.30 á sjónvarpsstöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo endursýndir yfir helgina. Einnig er hægt að horfa á þá á heimasíðu ÍNN, www.inntv.is. Fylgist vel með, því næstu föstudaga heimsækir Úlfar fleiri matreiðslumeistara og munu uppskriftir þeirra birtast hér á forsíðu Fólks. ELDAÐ MEÐ HOLTA HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Á næstunni mun hann heimsækja færustu kokka landsins og fá þá til að elda ljúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi. INNIHALD 2 kjúklingar, um 1 kg 2 stórar gulrætur 3 sellerístilkar 3 laukar 4 hvítlauksgeirar Ferskt timjan Ferskt rósmarín Ferskt eða þurrkað tagliatelle- pasta. Fersk ítölsk steinselja 1 flaska rauðvín, ég mæli með Côtes du Rhône COQ AU VIN EÐA KJÚKLINGUR Í RAUÐVÍNI FYRIR FJÓRA TIL SEX AÐFERÐ Hlutið kjúklingana niður í viðeigandi bita og takið til hliðar. Skerið grænmetið niður en gætið þess að það sé ekki of gróft skorið. Leggið kjúklinginn í eldfast mót eða í viðeigandi pott ásamt grænmetinu og kryddjurtunum, en takið steinseljuna frá. Hellið rauðvíninu yfir og látið marinerast yfir nóttu eða eigi minna en eina klukku- stund. Eldið svo í pottinum á vægum hita í um 20 mínútur við suðumark. Sjóðið pastað og setjið í pott, hellið ólífuolíu yfir ásamt rauðvíninu af kjúklingnum og berið fram. Þessi réttur er enn þá betri daginn eftir. OF MIKIÐ KAFFI? Eiga kaffibollarnir það til að verða ívið margir yfir daginn? Í einum bolla af uppáhelltu kaffi eru 100 milligrömm af koffíni. Í svörtu tei eru hins vegar aðeins 35 milligrömm. Ef þú hefur áhyggjur af koffíninntökunni er ráð að skipta út öðrum hverjum kaffibolla fyrir te. BLÖNDUNARLOKI FYLGIR VÖNDUÐ VARA ÁRATUGA REYNSLA HITAKÚTAR RYÐFRÍIR NORSK FRAMLEIÐSLA

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.