Fréttablaðið


Fréttablaðið - 28.09.2012, Qupperneq 21

Fréttablaðið - 28.09.2012, Qupperneq 21
Matreiðslumaðurinn Úlfar Finn-björnsson sér um sjónvarps-þáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Í dag lítur hann inn hjá Friðgeiri Inga Eiríkssyni, yfirmatreiðslumeistara á veitingastaðnum Gallery Restaurant á Hótel Holti. Uppskriftin sem Friðgeir færir okkur er að einkar ljúffengum rauðvínslegnum kjúklingi með krydd- jurtum, grænmeti og pasta fyrir fjóra til sex. Hægt er að fylgjast með Frið- geiri elda þennan girnilega rétt í kvöld klukkan 20.30 á sjónvarpsstöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo endursýndir yfir helgina. Einnig er hægt að horfa á þá á heimasíðu ÍNN, www.inntv.is. Fylgist vel með, því næstu föstudaga heimsækir Úlfar fleiri matreiðslumeistara og munu uppskriftir þeirra birtast hér á forsíðu Fólks. ELDAÐ MEÐ HOLTA HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Á næstunni mun hann heimsækja færustu kokka landsins og fá þá til að elda ljúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi. INNIHALD 2 kjúklingar, um 1 kg 2 stórar gulrætur 3 sellerístilkar 3 laukar 4 hvítlauksgeirar Ferskt timjan Ferskt rósmarín Ferskt eða þurrkað tagliatelle- pasta. Fersk ítölsk steinselja 1 flaska rauðvín, ég mæli með Côtes du Rhône COQ AU VIN EÐA KJÚKLINGUR Í RAUÐVÍNI FYRIR FJÓRA TIL SEX AÐFERÐ Hlutið kjúklingana niður í viðeigandi bita og takið til hliðar. Skerið grænmetið niður en gætið þess að það sé ekki of gróft skorið. Leggið kjúklinginn í eldfast mót eða í viðeigandi pott ásamt grænmetinu og kryddjurtunum, en takið steinseljuna frá. Hellið rauðvíninu yfir og látið marinerast yfir nóttu eða eigi minna en eina klukku- stund. Eldið svo í pottinum á vægum hita í um 20 mínútur við suðumark. Sjóðið pastað og setjið í pott, hellið ólífuolíu yfir ásamt rauðvíninu af kjúklingnum og berið fram. Þessi réttur er enn þá betri daginn eftir. OF MIKIÐ KAFFI? Eiga kaffibollarnir það til að verða ívið margir yfir daginn? Í einum bolla af uppáhelltu kaffi eru 100 milligrömm af koffíni. Í svörtu tei eru hins vegar aðeins 35 milligrömm. Ef þú hefur áhyggjur af koffíninntökunni er ráð að skipta út öðrum hverjum kaffibolla fyrir te. BLÖNDUNARLOKI FYLGIR VÖNDUÐ VARA ÁRATUGA REYNSLA HITAKÚTAR RYÐFRÍIR NORSK FRAMLEIÐSLA
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.