Kjarninn - 19.12.2013, Qupperneq 63

Kjarninn - 19.12.2013, Qupperneq 63
06/08 kjarninn MaTUR skila sér hins vegar klárlega í sölutölum matreiðslubóka. En það er ekki sama hvar á jarðarkringlunni gripið er niður, því slíkar tengingar eru breytilegar eftir löndum og menningar- heimum. hin alþjóðlega matreiðslumenning Á undanförnum árum hafa risið alþjóðlegar matreiðslu- og sjónvarpsstörnur sem gera það einnig gott í bóksölu. Fyrir utan Jamie Oliver þekkja margir Íslendingar Rachael Ray og Nigellu Lawson, enda hafa þættir beggja verið sýndir í íslensku sjónvarpi. Í jólabókaflóðinu er að finna þýðingu á bók þeirrar síðarnefndu. Rétt eins og með matarbloggarana leiðir aukin netvæðing til betri aðgangs að sjónvarpsefni og ýmsu öðru sem þetta fólk leggur nafn sitt við, sem aftur skilar sér í aukinni bóksölu. Þessi þrjú sem hér eru nefnd til- heyra hópi sem hægt væri að kalla alþjóðlegar súper stjörnur í matreiðslu. Raunar er alþjóðavæðing fyrir tilstuðlan netsins líklega mun meiri þegar kemur að matreiðslubókum en mörgum öðrum tegundum bókmennta. menningarmunur En þrátt fyrir að matreiðslustraumar og -stefnur fari nú greiðar um veröldina en var fyrir tíma sjónvarps og nets hefur einsleitnin að vissu leyti orðið meiri. Sjónvarps- þættir höfunda skipta æ meira máli þegar kemur að sölu matreiðslu bóka þegar litið er á veröldina alla en þó er tals- verður munur hvað þetta varðar á milli landa. Rétt er líka að nefna að til viðbótar er heilsubylgja greinileg í alþjóðlegri matreiðslubókaútgáfu. Svo virðist líka sem fólk leiti meira að mat úr nánasta umhverfi sínu í ríkari mæli en áður. Undir- ritaður hefur áður fjallað um fyrirbærið Fast Slow Food hér í Kjarnanum, en það gæti orðið ein af þessum tískubylgjum í matargerð sem reglulega ganga yfir veröldina. Fast Slow Food snýst í einfaldaðri mynd um að gera hollan skyndibita úr mat sem unninn er eða ræktaður á vistvænan eða lífrænan hátt í anda Slow Food. Dæmi um þetta má finna í Íslensku hamborgarabókinni.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78

x

Kjarninn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Kjarninn
https://timarit.is/publication/958

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.