Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.02.2013, Blaðsíða 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.02.2013, Blaðsíða 30
30 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 24.2. 2013 Matur og drykkir D avíð og Eva eiga fyrirtækið Heilsuþjálfun á Ak- ureyri og lifa samkvæmt þeim boðskap sem þar er predikaður. „Venjulegur“ matur er á borðum; lambakjöt, nautakjöt, hrossa- og folaldakjöt, fisk- ur, kjúklingur og grænmeti. Tilbúnir réttir koma hins vegar aldrei inn fyrir hússins dyr eða önnur slík unnin vara. „Þetta er dæmigerður laugardagsmatur hjá okkur; við er- um yfirleitt með eitthvert gott kjöt í matinn á laugardags- kvöldi,“ segir Eva við Sunnudagsblað Morgunblaðsins, um folaldalundina sem hún gefur uppskrift að. „Við lærðum þetta af Friðriki V þegar hann var hér á Akureyri; hann var reyndar með nautakjöt, en okkur finnst folaldalund, eða hrossalund, betri en nautið,“ segir hún. Hjónin grilla mikið allt árið. Fólk talar stundum um að það fitni yfir sumartímann vegna grillmatarins, en Eva segir mikinn misskilning að samhengi þurfi að vera þar á milli. „Grillkjöt er ekki fitandi heldur eru það sósurnar og annað meðlæti sem skiptir máli í því sambandi. Við borðum til dæmis aldrei sósur.“ Þau nota eins mikið lífrænt hráefni og hægt er, t.d. olíur, grænmeti og ávexti. Hún segir það vissulega nokkru dýrara en aðra vöru. „En þegar upp er staðið er ég nokkuð viss um að ekki muni miklu, ef fólk pælir í allri óhollustunni sem margir kaupa til viðbótar við það nauðsynlega.“ Davíð er heildrænn heilsu- og golfþjálfari, auk þess nær- ingar- og lífsstílsþerapisti, frá CHEK-stofnuninni í Banda- ríkjunum. Þau Eva breyttu um lífsstíl fyrir um það bil ára- tug, að hluta til vegna þess að bæði eru með glúteinóþol. „Við förum þess vegna t.d. aldrei í bakarí heldur bökum öll okkar brauð sjálf.“ Þau elda líka eins mikið og þau geta frá grunni „og búum gjarnan til risastóra skammta og frystum í plastboxum. Fólk spyr stundum hvað við séum eiginlega að gera! Sem dæmi get ég nefnt að þegar við gerum gúllassúpu eru það oft 20 lítrar í einu! Það er ótrúlega handhægt og fljótlegt að geta gripið til þess þegar lítill tími er til að elda. Þetta er okkar skyndibiti …“ Davíð heldur reglulega námskeiðið 30 daga hreinsun á mataræði – sjá 30.is – bæði á Akureyri og í Reykjavík, þar sem hann bendir áhugasömum á leiðir í rétta átt að bættum lífsstíl og betri líðan, eins og hann orðar það. Davíð verður t.d. í Lifandi markaði í Reykjavík mánudaginn 4. mars. Alís Lilja fjögurra ára, Davíð, Eva Ósk og Elísabet, tæplega tveggja ára. Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson HOLLUSTAN Í FYRIRRÚMI Grilluð folalda- lund í uppáhaldi HJÓNIN EVA ÓSK ELÍASDÓTTIR OG DAVÍÐ KRISTINSSON HEILSUÞJÁLFARI Á AKUREYRI LEGGJA MIKLA ÁHERSLU Á HOLLA OG GÓÐA NÆRINGU. ÞAU BORÐA AÐEINS „HREINT“ FÆÐI – VENJULEGAN, GÓÐAN MAT – OG KAUPA ALDREI TILBÚNA RÉTTI HELDUR ÚTBÚA SJÁLF SÍNA EIGIN „SKYNDIRÉTTI“. Skapti Hallgrímsson skapti@mbl.is Folaldalund, krydduð með pipar og sjávarsalti, grilluð eftir smekk. Þegar kjötið er borið á borð setjið ofan á bitana klettasalat (rucola), ferskan parmesan, lífræna kaldpressaða ólífuolíu og sítrónusafa. Sætar kartöflur í ofni: Skerið sæta kartöflu í litla bita, setjið í eldfast mót, hellið lífrænni kaldpressaðri ólífuolíu yfir, stráið oreganó yfir, pressið hvítlauksgeira eftir smekk og blandið saman við. Setjið inn í ofn í 50-60 mín við 200° Gufusoðið brokkolí borið fram með. Dásamleg hrákaka með berjafyllingu 1 bolli valhnetur eða pekanhnetur 1 bolli döðlur ¼ bolli lífrænt kakó ½ bolli kókosmjöl ½ tsk sjávarsalt ½ bolli apríkósur 1 msk appelsínubörkur Öllu blandað vel saman í matvinnsluvél, þrýstið deiginu niður í form. Setjið í frysti í smástund. Fylling 1 bolli blönduð frosin ber 1 msk agavesíróp Allt sett í pott og soðið þangað til berin eru maukuð. Setjið blönduna ofan á botninn og frystið. Súkkulaði ofan á 1 dl kókosolía 1 dl lífrænt kakó ½ dl agavesíróp Bræðið kókosolíuna í vatnsbaði, hrærið öllu saman og smyrjið ofan á kökuna. Frystið, best er að skera kökuna frosna og njóta. Gott er bera kökuna fram með niður- skornum ávöxtum, einnig má bera hana fram með rjóma eða ís. GRILLUÐ FOLALDALUND HRÁKAKA
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.