Morgunblaðið - Sunnudagur - 10.11.2013, Side 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 10.11.2013, Side 33
Morgunblaðið/Eggert Vinkonurnar eru duglegar að bjóða hver annarri í mat. Frá vinstri: Heiðrún Ingvarsdóttir, nemi í hjúkrunarfræði, Sara Lind Sölvadóttir og Sandra Gunnarsdóttir sem eru báð- ar í fæðingarorlofi, Signý Rún Péturs- dóttir, nemi í viðskiptafræði og Anna Lóa Kjerúlf viðskiptafræðingur. 10.11. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Framleiðendur bresku Rowlett brauðristanna hafa aldrei verið sammála því að brauðristar eigi að vera ódýrar, ónákvæmar og ónýtar alltof snemma. Þær hafa verið handsmíðaðar í tæp 70 ár og hvert einasta tæki er prófað áður en það fer úr húsi. Það hlýtur að vera öfundsvert starf að sjá um gæða- eftirlitið með öllu þessu ristaða brauði. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Brauðristar- gæðaeftirlit BOTN: 250 g suðusúkkulaði 180 g smjör 180 g sykur 4 egg 1 dl hveiti ½ tsk. lyftiduft 1 tsk. vanilludropar Byrjið á að bræða súkkulaðið og smjörið saman yfir heitu vatnsbaði eða í örbylgju. Þeytið saman egg og sykur og blandið vanilludropunum saman við. Því næst er þurrefn- unum og svo súkkulaðinu blandað varlega saman við eggjablönduna. Deiginu er hellt í vel smurt form, til dæmis 26 cm smelluform, og kakan bökuð við 175°C í ca. 45 mínútur. Leyfið kökunni að kólna svolítið áður en kremið er sett á. KREM: 150 g 56% súkkulaði 100 g Milka súkkulaði með karamellu 160 ml rjómi 25 ml hunang örlítið af salti Saxið 56% súkkulaðið og Milka súkkulaðið fínt og setjið saman í skál. Setjið rjóma, hun- ang og salt í pott og hitið að suðu. Hellið rjóma- blöndunni yfir súkku- laðið, aðeins litlu í einu, og hrærið vel á milli. Hellið yfir kökuna og jafnið út. Kemur æðislega vel út að bera kökuna fram með berjum og rjóma eða ís. Súkkulaðidraumur með Milka karamellusúkkulaði

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.